Jony Ive: "15 năm làm việc với Steve Jobs là 15 năm hạnh phúc nhất của cuộc đời"

  Bình Minh,  

  Jony Ive, cựu giám đốc thiết kế của Apple, đã trải lòng về những năm tháng làm việc tại "gã khổng lồ" công nghệ này, đặc biệt nhấn mạnh khoảng thời gian hợp tác với đồng sáng lập Apple quá cố - Steve Jobs.

  Trong cuộc phỏng vấn gần đây với podcast "Life in Seven Songs", Jony Ive đã chia sẻ về quá trình hình thành tư duy sáng tạo của ông, dẫn lối ông đến với Apple, nơi ông chịu trách nhiệm cho thiết kế của iPhone, iPad, AirPods và MacBook.

  Mặc dù Jony Ive gia nhập Apple vào năm 1992, đúng giai đoạn Steve Jobs rời khỏi công ty, ông cho biết khoảnh khắc bùng nổ về sáng tạo thực sự đến từ cuộc gặp gỡ giữa hai người 5 năm sau đó. "Tôi học được rất nhiều trong khoảng thời gian trước khi Steve quay trở lại, nhưng lúc đó tôi không nhận ra mình đang học hỏi. Đó là một giai đoạn đầy khó khăn", Jony Ive chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

  Tuy nhiên, theo Jony Ive, những "năm tháng đầy khó khăn" đó lại là điều cần thiết để ông trở thành nhà thiết kế nổi tiếng như ngày nay. "Đó là cảm giác mà cả hai chúng tôi đều có, giống như một sự đồng điệu phi thường", ông nói.

  Jony Ive: "15 năm làm việc với Steve Jobs là 15 năm hạnh phúc nhất của cuộc đời"- Ảnh 1.

  Jony Ive mô tả khoảng thời gian làm việc cùng Steve Jobs tại Apple từ năm 1997 đến năm 2011 là "15 năm hạnh phúc và phi thường nhất trong cuộc đời tôi". Khác với những năm đầu tiên thiếu vắng Steve Jobs, những bài học của ông tại Apple trở nên rõ ràng và tập trung hơn vào "những sản phẩm chúng tôi đang tạo ra".

  "Ông ấy có một cách diễn đạt không hề cầu kỳ về những ý tưởng, nhận thức và cơ hội phức tạp theo một cách có vẻ giản đơn", Jony Ive nói về Steve Jobs.

  Steve Jobs từ chức CEO Apple vào năm 2011 và qua đời cùng năm đó, điều mà Jony Ive gọi là một "mất mát to lớn". Jony Ive rời Apple vào năm 2019 để thành lập công ty thiết kế riêng.

  "Tôi cảm thấy như mình đã mất đi một người đại diện cho cách tư duy sáng tạo, một cách suy nghĩ về tầm quan trọng của văn hóa, con người và xã hội", Jony Ive nói. "Mỗi ngày tôi đều nghĩ về ông ấy và nhận ra sự mất mát đó. Mỗi ngày tôi đều cảm thấy biết ơn khoảng thời gian chúng tôi có với nhau, vì những gì tôi học được và những gì chúng tôi khám phá ra".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày