Jordan Peele dành riêng cho fan Việt 1 Easter Egg trong phim kinh dị "Us"

  Long.J,  

  Xuyên suốt thời lượng hơn 2 tiếng, Us vay mượn khéo léo những yếu tố trong một số tác phẩm kinh dị huyền thoại như The Shining, Jaws, Nightmare on Elm Street...

  Bài viết tiết lộ nội dung phim kinh dị "Us" của Jordan Peele, độc giả cân nhắc trước khi xem*

  Tương tự như hiện tượng phim kinh dị "Get Out", "Us" cũng chứa đựng nhiều "Easter Egg" liên quan đến văn hóa đại chúng, đòi hỏi khán giả phải có vốn hiểu biết nhất định mới hiểu hết.

  Jordan Peele dành riêng cho fan Việt 1 Easter Egg trong phim kinh dị Us - Ảnh 1.

  "Us" (tựa đề tiếng Việt: Chúng ta)

  Xuyên suốt thời lượng hơn 2 tiếng, Us vay mượn khéo léo những yếu tố trong một số tác phẩm kinh dị huyền thoại như The Shining, Jaws, Nightmare on Elm Street...

  Nhà làm phim từng giành giải Oscar cũng sử dụng các biểu tượng và phép ẩn dụ trực quan để truyền tải nội dung phim một cách duyên dáng.

  Bên cạnh những cây kéo sắc nhọn được nhân vật vớ bừa làm vũ khí; jumpsuit đáng sợ của phe phản diện; hình tượng con thỏ xuất hiện rất nhiều lần trong Us.

  Trong phim, thỏ ở khắp mọi nơi, được liên kết mạnh mẽ với các sinh vật được gọi là "Tethered" (phiên bản ma quỷ của dàn diễn viên chính). Loạt clone vô nhân tính này bị nhốt trong chuồng dưới lòng đất và thỏ sống là thức ăn ưa thích của chúng.

  Câu chuyện bắt đầu với nhân vật Adelaide Wilson (Lupita Nyong’o’), đi xuống một "hố thỏ" theo nghĩa đen lẫn bóng để tìm con trai và tình cờ khám phá ra những "Tethered".

  Có thể nói, Tethered là hình ảnh ẩn dụ của những con thỏ bị bắt nhốt làm thí nghiệm.

  Con gái của Adelaide, Zora (Shahadi Wright Joseph), lần đầu tiên xuất hiện trong chiếc áo phông có thiết kế hình con thỏ, và sau đó, trên hoodie của cô bé được thêu 1 từ tiếng Việt: "THỎ."

  Jordan Peele dành riêng cho fan Việt 1 Easter Egg trong phim kinh dị Us - Ảnh 2.

  Nhiều fan Việt Nam đã nhanh chóng phát hiện ra "Easter Egg" đặc biệt này, trong đó có trang Instagram @VietglishFun, chuyên meme cho người Việt ở nước ngoài.

  Peele đã từng nói về niềm đam mê của mình với thỏ trong quá khứ, đặc biệt là quan điểm của anh về các loài động vật trong phim kinh dị.

  "Tôi không sợ chúng, tôi tìm thấy sự đáng sợ trong chúng," Peele trả lời phỏng vấn của BBC.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ