Kalashnikov giới thiệu máy bay không người lái siêu nhẹ thế hệ mới: thiết kế công thái học, tự động hóa hoàn toàn, tầm bay 1000 km

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Nhà sản xuất cho biết, mẫu máy bay không người lái mới này có thể bay liên tục hơn 13 tiếng, phạm vi bay tối đa trên 1000 km.

Tại diễn đàn quân sự quốc tế "Army-2018", ZALA AERO – công ty con của tập đoàn "Kalashnikov" đã giới thiệu tới công chúng mẫu máy bay không người lái mới nhất của họ mang tên ZALA 421-16E5V2.

Kalashnikov giới thiệu máy bay không người lái siêu nhẹ thế hệ mới: thiết kế công thái học, tự động hóa hoàn toàn, tầm bay 1000 km - Ảnh 1.

Nhà sản xuất cho biết, mẫu UAV mới này có thể bay liên tục hơn 13 tiếng, phạm vi bay tối đa trên 1000 km. Thiết bị này có thiết kế công thái học, bảo trì đơn giản và khối lượng chỉ khoảng 30 kg – nhẹ nhất trong số các UAV cùng loại.

Kalashnikov giới thiệu máy bay không người lái siêu nhẹ thế hệ mới: thiết kế công thái học, tự động hóa hoàn toàn, tầm bay 1000 km - Ảnh 2.

Tải có ích tối đa mà ZALA 421-16E5V2 mang được là 5 kg – tương đương với khoảng 6 chiếc máy ảnh. Khi đó, chiếc UAV sẽ có thể làm nhiệm vụ quan sát trên độ cao 5 km mà không cần phải tiếp đất.

Kalashnikov giới thiệu máy bay không người lái siêu nhẹ thế hệ mới: thiết kế công thái học, tự động hóa hoàn toàn, tầm bay 1000 km - Ảnh 3.

Ngoài ra, mẫu máy bay không người lái mới này còn được trang bị hệ thống quét laser. Nhờ vậy mà nó có thể thực hiện nhiệm vụ phân tích các đặc điểm của địa thế, tìm kiếm vật thể ẩn hoặc so sánh sự biến đổi địa hình.

Kalashnikov giới thiệu máy bay không người lái siêu nhẹ thế hệ mới: thiết kế công thái học, tự động hóa hoàn toàn, tầm bay 1000 km - Ảnh 4.

Hệ thống thông tin của ZALA 421-16E5V2 được tự động hóa hoàn toàn. Điều này cho phép nó thực hiện trinh sát chụp ảnh mặt đất, theo dõi trên không (cả ở chế độ hồng ngoại), thu thập dữ liệu vô tuyến hoặc truyền phát video và âm thanh,… bất kể ngày đêm mà không cần tới sự can thiệp của con người.

Kalashnikov giới thiệu UAV thế hệ mới: thiết kế công thái học, tự động hoàn toàn, tầm bay 1000 km

NỔI BẬT TRANG CHỦ