Kênh YouTube nổi tiếng JerryRigEverything nghi ngờ màn hình Galaxy Z Flip không được làm bằng kính như Samsung quảng cáo

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ mới ở mức 2 trong bài test độ trầy xước của JerryRigEverything, màn hình của Galaxy Z Flip đã gục ngã khi gặp hàng loạt vết trầy xước, khiến YouTuber Zack Nelson phải nghi ngờ về vật liệu bảo vệ nó.

Samsung đã dành những lời lẽ có cánh về chiếc Galaxy Z Flip mới ra mắt của mình, rằng với nó họ "đã làm được điều không thể", rằng chiếc smartphone này thậm chí "còn bẻ cong các định luật vật lý." Mặc dù vậy, một đoạn video về bài test độ bền Galaxy Z Flip đã làm mọi người phải nghi ngờ về khả năng có thực sự chiếc smartphone này được trang bị lớp kính siêu mỏng hay không?

Như thường thấy trên kênh YouTube JerryRigEverything nổi tiếng, nơi mọi chiếc smartphone sẽ phải trải qua màn tra tấn của Zack Nelson, để xem khả năng sống sót của nó khi mọi thứ được đẩy tới mức giới hạn – và quan trọng hơn, liệu nó có tương xứng với các tuyên bố về độ bền hay không. Và trong đoạn video về bài kiểm tra đối với chiếc smartphone màn hình gập thứ hai của Samsung, nó đã làm không ít người phải lo ngại về độ bền của thiết bị này.

Màn tra tấn Galaxy Z Flip trên kênh JerryRigEverything.

Trong bài kiểm tra, lớp kính siêu mỏng "Ultra Thin Glass" cho thấy chỉ có khả năng chống chịu trầy xước tương đương với … màn hình nhựa thông thường. Thử nghiệm cào xước màn hình với bộ dụng cụ đo độ cứng Mohr cho thấy, màn hình Galaxy Z Flip bắt đầu cho thấy dấu hiệu hư hỏng từ mức 2 và 3. Trong khi đó các màn hình kính thường trầy xước từ mức 5 hoặc 6 trong các bài test của Zack Nelson.

Hơn nữa, màn hình còn bị biến dạng gần như ngay tức thì khi YouTuber này dí bật lửa của mình vào nó, tương tự như các miếng nhựa khi bị đốt nóng. Thậm chí ngay cả móng tay anh ta cũng có thể để lại các vết trầy xước trên màn hình.

Quả thật, cho dù Samsung đã cảnh báo người dùng tránh ấn mạnh lên màn hình hoặc gập nó lại khi có các vật cứng hoặc bụi bẩn bên trong, nhưng với mức độ bền kém cỏi như trong đoạn video thử nghiệm trên, thật đáng ngờ với các tuyên bố của Samsung về độ cứng và độ bền của lớp kính siêu mỏng "hàng đầu" của họ.

Trong đoạn video, Nelson đã có lần cho rằng có thể màn hình của Galaxy Z Flip được làm từ "hỗn hợp nhựa polymer trộn với bột thủy tinh bên trong" và công ty gọi đó là kính. Tuy vậy, Nelson cho biết: "Tôi không thể lấy một đống bùn, trộn lại và rắc lên đó một vài hạt sôcôla chip và sau đó gọi đống bùn đó là một chiếc bánh quy vì nó có một số thành phần của bánh quy bên trong được."

Kênh YouTube nổi tiếng JerryRigEverything nghi ngờ màn hình Galaxy Z Flip không được làm bằng kính như Samsung quảng cáo - Ảnh 2.

Dù mới ở mức 2 và 3, nhưng màn hình Galaxy Z Flip đã cho thấy vệt trầy xước.

Hiện Samsung chưa trả lời các yêu cầu bình luận về đoạn video trên. Nhưng trong tuyên bố gửi tới trang The Verge, phát ngôn viên của Samsung cho rằng việc màn hình bị cong của Galaxy Z Flip là do:

"Màn hình Infinity Flex Display của Galaxy Z Flip đã được trang bị lớp kính UTG (Ultra Thin Glass) của Samsung để mang lại vẻ ngoài đẳng cấp và quý phái, cũng như một trải nghiệm hiển thị hoàn hảo. Công nghệ UTG hàng đầu của Samsung hoàn toàn khác biệt so với các thiết bị Galaxy flagship khác. Do vậy khi màn hình uốn cong, nó sẽ được bảo vệ tốt hơn. Ngoài ra Galaxy Z Flip cũng có lớp bảo vệ phía trên lớp kính UTG, tương tự như Galaxy Fold."

Điều đó dường như ám chỉ rằng nếu việc trầy xước có xảy ra, nó sẽ chỉ giới hạn ở lớp bảo vệ ngoài cùng của màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn xem đoạn video về màn tra tấn của Zack Nelson, bạn sẽ thấy một số vết cắt tỏ ra khá sâu.

Samsung cũng nhấn mạnh thêm lời khẳng định của mình khi cho biết trong tuyên bố, nếu cần thiết công ty sẽ đưa ra chương trình thay màn hình một lần với mức giá ưu đãi 119 USD. Trong chương trình sửa chữa đó "lớp bảo vệ màn hình sẽ được một chuyên gia lắp đặt với thiết bị chuyên dụng để nó thẳng hàng. Chương trình sẽ sớm được triển khai."

Đối với một chiếc điện thoại có giá đến 1.380 USD và được xem là điện thoại được trang bị kính cong đầu tiên trên thị trường, điều này thật khó mà chấp nhận được.

Tham khảo Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ