Kết hợp với Xiaomi, Samsung ra mắt cảm biến chụp ảnh với độ phân giải 108MP và kích thước lớn nhất từ trước đến nay

  Nguyễn Hải,  

  Cảm biến mới này của Samsung giúp mang lại các ảnh chụp với độ phân giải ngang ngửa các máy ảnh DSLR cao cấp.

  Samsung đã chính thức giới thiệu về cảm biến camera cho điện thoại đầu tiên trên thế giới có độ phân giải lớn hơn 100MP: cảm biến Samsung ISOCELL Bright HMX với 108MP dành cho smartphone. Đây cũng là thành quả từ việc hợp tác chặt chẽ giữa Samsung và Xiaomi.

  Dù cùng là những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới nhưng mối quan hệ hợp tác này không làm nhiều người ngạc nhiên khi gần đây hai công ty đã cùng nhau ra mắt smartphone với camera 64MP của Xiaomi với cảm biến 64MP ISOCELL GW1 của Samsung bên trong.

  Kết hợp với Xiaomi, Samsung ra mắt cảm biến chụp ảnh với độ phân giải 108MP và kích thước lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

  Samsung ISOCELL Bright HMX vẫn là cảm biến hình ảnh 0,8 micromet, tương tự như cảm biến 64MP họ đang cung cấp nhưng kích thước cảm biến đã được tăng lên 1/1,33 inch, lớn nhất đối với camera smartphone từ trước đến nay. Cảm biến này giúp mang lại các bức ảnh với độ phân giải lên tới 12.032 x 9.024 pixel, ngang ngửa với các máy ảnh DSLR cao cấp.

  Kích thước cảm biến lớn này giúp HMX hấp thụ nhiều ánh sáng hơn khi chụp trong các điều kiện thiếu sáng. Hơn nữa, tính năng Smart ISO còn giúp cảm biến này lựa chọn ISO phù hợp với điều kiện môi trường. Cảm biến HMX này còn được trang bị các công nghệ ISOCELL Plus và Tetracell của Samsung, vì vậy nó sẽ có thể tạo nên các bức ảnh 27MP sáng rõ. Cảm biến này cũng hỗ trợ khả năng quay video độ phân giải 6K (6.016 x 3.384 pixel) với tốc độ 30 fps.

  Kết hợp với Xiaomi, Samsung ra mắt cảm biến chụp ảnh với độ phân giải 108MP và kích thước lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

  Ông Yongin Park, phó chủ tịch điều hành mảng cảm biến tại Samsung Electronics, cho biết: "Samsung tiếp tục thúc đẩy sáng tạo trong công nghệ pixel và logic để thiết kế nên các cảm biến hình ảnh ISOCELL nhằm thu lại thế giới gần nhất với cách đôi mắt của chúng ta nhận thức về chúng."

  "Thông qua việc hợp tác chặt chẽ với Xiaomi, ISOCELL Bright HMX là cảm biến hình ảnh di động đầu tiên có thể gói gọn hơn 100 triệu pixel và mang lại khả năng tái tạo màu sắc vô song cùng các chi tiết tuyệt vời nhờ vào công nghệ Tetracell và ISOCELL Plus cao cấp." Ông Park cho biết thêm.

  Thông báo này của Samsung cũng xác nhận việc Xiaomi sẽ là hãng đầu tiên sử dụng cảm biến này, khi chiếc Xiaomi Mi Mix 4 nhiều khả năng sẽ là smartphone đầu tiên trang bị cảm biến camera 108MP này. Việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu trong tháng này, điều đó có nghĩa là không bao lâu nữa, chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến các smartphone với cảm biến Samsung ISOCELL Bright HMX 108MP bên trong.

  Tham khảo Gizmochina
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ