Kết thúc năm 2017, Samsung vẫn giữ ngôi vị nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới

  A.D,  

  Sau hơn một thập kỉ dẫn đầu thị trường, Samsung tiếp tục cho thấy sức mạnh công nghệ cũng như bàn tay khối óc tài hoa của người dân sứ sở ‘’kim chi’’, bằng việc giữ tiếp tục vững chiếc vương miện của người đứng đầu trong năm 2017.

  2017 là một năm đánh dấu bước ngoặt của ngành công nghệ TV khi lần đầu tiên trong lịch sử hàng chục năm phát triển, chiếc TV ngày nay đã có thể tái hiện lại 100% dải màu sắc tự nhiên, mang đến người xem những hình ảnh với sắc màu chân thật như những gì chúng ta nhìn thấy bên ngoài đời thực.

  Dẫn đầu về công nghệ

  Cho đến thời điểm hiện tại dòng sản phẩm TV QLED của Samsung là sản phẩm đầu tiên và duy nhất có thể tái tạo 100% dải màu sắc tự nhiên. Để làm được điều này, Samsung đã dành nhiều năm nghiên cứu và phát triển công nghệ chấm lượng tử. Với các hạt chấm lượng tử kích cỡ rất nhỏ, có vỏ bọc ở kim loại ở bên ngoài có thể tái tạo được 1 tỷ màu sắc khác nhau.

  Kết thúc năm 2017, Samsung vẫn giữ ngôi vị nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

  Ngay từ khi được giới thiệu lần đầu tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2017 dòng sản phẩm QLED đã gây được sự chú ý và quan tâm rất lớn từ cộng đồng công nghệ và người dùng về khả năng tái tạo 100% dải màu sắc tự nhiên. Không chỉ vậy QLED TV còn đạt được độ sáng cao nhất hiện nay lên đến 2000 nits. Độ sáng cao là một yếu tố quan trọng giúp nâng cao trải nghiệm HDR trên dòng sản phẩm QLED TV.

  Ở thời điểm hiện tại đã gần kết thúc năm 2017, dòng sản phẩm TV QLED của Samsung đã chứng minh được sự thành công bằng việc Samsung tiếp tục là nhà sản xuất TV số 1 thế giới với 34% thị phần toàn cầu theo số liệu thống kê từ GfK và NPD.

  Dẫn đầu ở phân khúc TV cao cấp

  Kết thúc năm 2017, Samsung vẫn giữ ngôi vị nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

  Bảng số liệu thống kê lượng TV cao cấp của Samsung đã tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian ngắn

  Hãng này cũng ghi nhận dòng sản phẩm TV cao cấp của Samsung đã tăng trưởng vượt trội từ 32% vào hồi tháng 1/2017 lên 42% vào tháng 8. Sự tăng trưởng vượt trội này đã cho thấy ở phân khúc TV cao cấp, Samsung vẫn dẫn đầu, ngay cả vào thời điểm giữa năm 2016, có sự vươn lên mạnh mẽ của 2 nhà sản xuất TV lớn khác là Sony và LG.

  Samsung cũng dẫn đầu về thị phần dựa trên giá mức giá của TV, các mẫu TV có giá trên 1.500 USD chiếm 44% và 37% đối với các mẫu TV trên 2.500 USD. Ở dòng sản phẩm UHD Samsung cũng dành được cho mình tới 50% thị phần toàn cầu và 60 đến 70% ở các thị trường như Bắc Mỹ, Châu Âu và Hàn Quốc.

  Chiến lược của Samsung là bên cạnh việc cung cấp cho người dùng những lựa chọn đa dạng như: màn hình phẳng/cong, kích thước trải dài từ lớn đến nhỏ, độ phân giải 4K UHD... Các phụ tính năng phụ trợ đi kèm theo TV của Samsung cũng nhận được những phải hồi rất tốt như: Cáp quang ẩn Invisible Connection; tự động nhận diện và kết nối, điều khiển One Remote…

  Trong năm 2018, thị trường TV được dự đoán sẽ rất hấp dẫn với những công nghệ tiên tiến và sự cạnh tranh gay gắt hơn từ các nhà sản xuất. Nhưng chưa cần chờ tới hết năm 2018, nếu phải lựa chọn TV nào cho dịp Tết năm nay, có lẽ người dùng vẫn sẽ chọn Samsung. Đó là điều mà suốt 11 năm qua, họ đều làm, góp phần giúp Samsung giữ vững ngôi vị nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới.

  Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, trong mùa Tết này, Samsung mang đến chương trình “Tết Giàu Sung Túc, Nhà Giàu Yêu Thương” với loạt giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng tiền mặt, bộ sản phẩm Samsung trị giá 150 triệu đồng cùng với những phần quà tặng vô cùng ý nghĩa và giá trị dành cho người mua SmartTV Samsung. Chương trình đặc biệt này sẽ được áp dụng từ ngày 8/12/2017 đến 11/2/2018, dành cho khách hàng trên toàn quốc khi mua các sản phẩm thuộc ngành hàng Điện tử tiêu dùng của Samsung. Thông tin chi tiết liên hệ 1800 588 889 hoặc truy cập link www.samsung.com/vn/tet-ty-phu/tv

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ