Xem bản thử nghiệm

Kêu gọi "đột kích" Area 51 cho vui nhưng lại được quá nhiều người hưởng ứng, thanh niên Mỹ nơm nớp lo sợ bị FBI tóm cổ

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trên internet, một trò đùa tưởng chừng vô hại có thể vượt tầm kiểm soát để gây ra những tác động không thể kiểm soát nổi.

Ý tưởng tập trung đủ người để xông vào một căn cứ quân sự tối mật của Mỹ khá kỳ quặc và mới nghe thì có vẻ vui. Tuy nhiên, nếu nó thực sự được tiến hành thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Cuối tháng 6 vừa rồi, Matty Roberts đã lập ra một sự kiện Facebook với cái tên tạm dịch là: "Cùng đột kích Area 51, họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta". Roberts chỉ lập ra sự kiện này cho vui và cập nhật thêm các hướng dẫn như: "Nếu chạy theo kiểu Naruto, chúng ta sẽ nhanh hơn đạn của họ", hoặc "Hãy tới và xem những quái vật ngoài hành tinh, đột nhập vào đó không khó đâu".

Kêu gọi đột kích Area 51 cho vui nhưng lại được quá nhiều người hưởng ứng, thanh niên Mỹ nơm nớp lo sợ bị FBI tóm cổ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, sự kiện này được chia sẻ rầm rộ trên mạng và tính tới thời điểm hiện tại có tới 1,7 triệu người dự kiến sẽ tham dự. Điều này khiến Robert cảm thấy lo sợ.

"Sau 3 ngày chỉ có khoảng 40 người tham dự nhưng sau đó mọi thứ bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát. Thật không thể tin nổi", Roberts chia sẻ. Ban đầu, anh không muốn tiết lộ danh tính vì sợ mình đang bị truy lùng bởi chính quyền. "Tôi luôn cảm thấy như FBI sắp xông vào nhà của mình và vì thế căn nhà luôn có không khí quái dị".

Roberts thừa nhận anh tạo ra sự kiện này chỉ để cho vui. "Tôi chỉ nghĩ đó lẽ là một ý tưởng hài hước cho trang meme", anh nói. "Tôi mong mọi người hiểu rằng đây chỉ là một trò đùa".

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ