Kêu gọi ném bom nhiệt hạch lên Sao Hỏa, Elon Musk bị ví như Lex Luthor

  Nova,  

  Elon Musk sẽ là Lex Luthor chứ không phải Superman như chúng ta nghĩ?

  Đó là câu chuyện diễn ra trong chương trình truyền hình mang tên Late Show with Stephen Colbert, Elon Musk tuyên bố nếu muốn biến Sao Hỏa thành môi trường phù hợp hơn với con người thì phải làm hành tinh này trở nên nóng hơn với 2 cách và cách nhanh nhất là sử dụng bom nhiệt hạch.

  Liệu Elon Musk cạo trọc đầu...

  Ngay lập tức, người dẫn chương trình - Stephen Colbert - đã phải thốt lên: "Anh là một tên ác nhân! Superman không bao giờ nói hãy thả một quả bom hạt nhân hay thứ gì tương tự! Đó là câu nói của Lex Luthor!". Lý giải cho ý tưởng này, Elon Musk cho biết các chương trình tên lửa tái sử dụng của SpaceX đã sẵn sàng đưa con người lên vũ tụ trong vòng 2-3 năm tới. Điều này có nghĩa là loài người cần phải đẩy nhanh tốc độ của mọi thứ và cách duy nhất làm một hành tinh nóng lên là sử dụng bom nhiệt hạch.

  Trong khi đó, phương án chậm hơn là sử dụng các loại loại khí gây hiệu ứng nhưng Elon Musk cho rằng nó sẽ không phù hợp với tốc độ phát triển hiện tại của ngành khoa học vũ trụ. Nếu muốn thực hiện công cuộc khai phá Sao Hoả một cách nhanh chóng thì con người cần phải thực hiện những bước đi táo bạo, sử dụng vũ khí nhiệt hạch là một trong số đó.

  ... sẽ giống như Lex Luthor?

  Chưa rõ liệu kế hoạch của Elon Musk có thực sự được áp dụng hay không, nhưng nhiều người đã suy nghĩ lại về việc ví ông như Superman.

  Tham khảo Washington Post

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ