Khách sạn này có bề ngang chỉ 2,4m, được chứng nhận là nhỏ nhất thế giới và ẩn chứa một câu chuyện rất thú vị

  Ryankog,  

  Không chỉ có không gian ấm cúng, lịch sử cảm động của toà nhà cũng là một trong những điểm hút khách.

  Có những người thích tận hưởng không gian rộng rãi, nhưng cũng không ít người lại yêu mến không gian nhỏ hẹp ấm cúng. Nếu bạn là một người thích kiểu thiết kế không gian sống nhỏ nhắn thì sẽ “chết mê" với khách sạn này. Nằm giữa hai toà nhà tại thành phố Amberg, Đức, là khách sạn Eh'hausl Hotel với chiều rộng chỉ 2,4m và diện tích tổng cộng là 53m2. Theo Guinnes World Records, đây là khách sạn nhỏ nhất thế giới.

  Tuy nhỏ, nhưng nó vẫn có đủ sảnh, phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ và bồn tắm. Số khách ở tối đa là 2 người và đây không phải lý do duy nhất khiến nó trở thành nơi lý tưởng để hưởng tuần trăng mật hoặc một đêm lãng mạn.

  Hoá ra, Eh'hausl có nghĩa là “ngôi nhà của hôn nhân". Vào năm 1728 khi nó được xây dưng, hội đồng thị trấn ban ra luật đòi hỏi những cặp đôi muốn kết hôn phải có thứ để chứng nhận tải sản. Để “lách luật" một thương gia thông minh đã dựng hai bức tường và một mái nhà trong khoảng trống 2,4m giữa hai căn nhà khác. Và ông đã thành công, Eh'hausl tiếp tục được bán cho những cô dâu, chú rể kế tiếp để chứng minh sở hữu đất.

  Truyền thống ý nghĩa này đã kết thúc từ lâu, và vàu năm 2008, căn nhà được cải tiến lại để trở thành một nơi ấm áp dễ thương như ngày nay. Giá thuê Eh'hausl vào khoảng 280 USD/ngày.

  Tham khảo: Popularmechanics

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ