Khách sạn Nhật Bản sử dụng toàn bộ nhân viên là robot, có khủng long làm lễ tân

TVD,   Theo Trí Thức Trẻ 07/23/2015 2:50 PM

Một khách sạn mới mở cửa tại Nhật Bản đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, khi toàn bộ nhân viên của khách sạn này đều là robot, thậm chí còn có cả một chú khủng long máy làm lễ tân.

Một khách sạn mới mở cửa tại Nhật Bản đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, khi toàn bộ nhân viên của khách sạn này đều là robot, thậm chí còn có cả một chú khủng long máy làm lễ tân. Khách sạn có tên Henn-na, là một phần thuộc khu vui chơi giải trí Huis Ten Bosch tại Sasebo, Nagasaki Prefecture.

Robots are deployed at the front desk to help guests check-in and out

Các robot và hệ thống quản lý của khách sạn được thiết kế bởi Kawazoe Lab, viện Khoa học Công nghiệp tại đại học Tokyo và công ty xây dựng Kajima. Theo những người quản lý khách sạn này cho biết thì các robot phục vụ tại đây rất thân thiện và hoạt động vô cùng hiệu quả.

Porter robots are employed to carry luggage to and from rooms for guests
There is a robot employed in the cloak room that puts guests items away into lockers for safe-keeping

Trong khách sạn sử dụng những chú robot để vận chuyển hành lý của khách, các robot để dọn dẹp phòng, robot bảo vệ cũng như phục vụ nhiều dịch vụ khác.

Bên cạnh đó, khách sạn Henn-na cũng được trang bị nhiều công nghệ hiện đại khác, như không cần chìa khóa mà sử dụng nhận diện khuôn mặt để mở cửa phòng. Mỗi phòng đều có các cảm biến để điều khiển hệ thống chiếu sáng, nếu như không có ai trong phòng thì nó sẽ được điều khiển để tự tắt.

Guests can makes use of keyless access to rooms by using face-recognition for access
Tablets in the hotel rooms can be used to control lighting and other in-room amenities

Một cảm biến nhiệt độ cũng giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ trong phòng. Ngoài ra các thiết bị trong phòng cũng được kết nối với nhau và có thể điều khiển thông qua một chiếc máy tính bảng được cung cấp sẵn.

Điều thú vị nhất là khi bạn đến và check-in tại quầy lễ tân, bạn sẽ được một chú khủng long máy tiếp đón. Các công đoạn check-in cũng vô cùng nhanh chóng do sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

The Henn-na Hotel is part of the Huis Ten Bosch theme park complex in Sasebo, Nagasaki Prefecture

Hiện tại, khách sạn này có khoảng 72 phòng và có thể được mở rộng thêm gấp đôi trong thời gian tới. Giá phòng rẻ nhất là từ 9.000 yen (tương đương 73USD) một đêm.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày