Nhiều người đang đo thời gian và không gian bằng phần trăm pin trên smartphone

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Chúng ta luôn luôn bị ám ảnh bởi pin.

Một nghiên cứu thú vị mới đây tại London, nước Anh đã cho thấy cách chúng ta sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.

Không chỉ vậy, những người này còn cho biết tính cách của họ có thể xác định thông qua cách quản lý và sử dụng pin trên smartphone, và tỷ lệ phần trăm pin còn lại có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.

Nhiều người đang đo thời gian và không gian bằng phần trăm pin trên smartphone - Ảnh 1.

Thước đo thời gian và không gian mới của nhiều người chính là phần trăm pin trên smartphone.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn một số người tại London, những người đi làm xa, về vai trò và sự ảnh hưởng của việc sử dụng smartphone trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Những người luôn giữ tỷ lệ phần trăm pin trên smartphone cao được cho là “người lập kế hoạch” hoặc “người thích kiểm soát”, trong khi những người thường xuyên để smartphone hết pin được cho là “vô tổ chức”.

Các nhà nghiên cứu của Đại học London và Đại học Aalto đã phỏng vấn những người thuộc độ tuổi 22 đến 57, thường dành khoảng 60 đến 180 phút để di chuyển khi đi làm xa nhà. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người này có khái niệm khác về thời gian và không gian.

Nhiều người đang đo thời gian và không gian bằng phần trăm pin trên smartphone - Ảnh 2.

Biểu tượng pin nhỏ bé trên màn hình smartphone, nhưng lại mang nhiều ý nghĩa lớn lao khác.

“Họ không nghĩ điểm đến của mình cách 10km hay 10 trạm dừng. Họ nghĩ điểm đến của mình mất khoảng 50% dung lượng pin”, tiến sĩ Thomas Robinson cho biết: “Họ cũng cảm thấy tích cực, và có thể đi bất cứ đâu hoặc làm bất cứ việc gì khi smartphone đầy pin. Tuy nhiên nếu pin chỉ còn một nửa hoặc thấp hơn, tâm trạng của họ sẽ lo lắng và bất an”.

Biểu tượng pin trên màn hình smartphone đang dần trở thành một thước đo, khi mà những thiết bị này không chỉ đóng vai trò như một chiếc điện thoại di động, mà chúng còn bao gồm cả vai trò của bản đồ, ví, ghi chú, hệ thống giải trí và nhiều thứ khác nữa.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng sự phụ thuộc của chúng ta vào smartphone, đã dẫn đến việc đánh giá người khác theo một tiêu chuẩn cũng chưa từng có. Đó là cách họ quản lý và sử dụng pin trên chiếc smartphone của mình.

Nhiều người đang đo thời gian và không gian bằng phần trăm pin trên smartphone - Ảnh 3.

Chúng ta luôn luôn bị ám ảnh bởi pin.

Theo cuộc khảo sát này, những người sử dụng smartphone giữ dung lượng pin luôn ở mức cao, được đánh giá là người có kế hoạch, thích kiểm soát và phù hợp với những công việc cần sự tỉ mỉ chính xác.

Ngược lại, những người thường xuyên để smartphone cạn sạch pin, được đánh giá là người vô tổ chức, dễ cáu giận, nhưng cũng rất sáng tạo và phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật.

Tham khảo: dailymail

NỔI BẬT TRANG CHỦ