10 logo được cách tân lại ấn tượng nhất năm 2015

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Trái ngược lại với bài viết về 9 thiết kế logo "thảm họa" của năm 2015, bài viết này sẽ điểm qua 10 logo có sự đột phá mang tính sáng tạo và ấn tượng nhất trong năm vừa qua.

Tiếp tục là danh sách được tổng hợp của trang Business Insider từ blog của hãng chuyên xuất bản thiết kế đồ họa UnderConsideration. Tuy nhiên lần này, chúng ta sẽ được điểm qua 10 mẫu logo có sự thay đổi ấn tượng nhất trong năm 2015.

10. IHOP

Với sự trợ giúp của công ty thiết kế Studio Tilt, thương hiệu nhà hàng IHOP đã thay đổi logo bằng một biểu tượng mặt người nhoẻn miệng trừu tượng dựa trên sự kết hợp của chữ "o" và chữ "p". Sự thay đổi trên khiến nhiều thực hành cảm thấy khá thú vị và thực sự thu hút. Đó cũng là lý do khiến doanh số bán hàng quý II của nhà hàng là quý cao nhất trong vòng hơn một thập kỷ qua.

9. OpenTable

Dịch vụ đặt bữa ăn tối Opentable trong năm qua đã hợp tá cùng công ty tư vấn Tomorrow Partners thay mới logo trông hiện đại hơn. Biểu tượng mới đã khéo léo sử dụng hình tròn để tượng trưng cho chiếc bàn và ngừoi phục vụ bữa tối ở bên.

8. Turner Broadcasting

Công ty sáng tạo Troika lại đổi mới logo của hệ thống chương trình cáp Turner Broadcasting với một biểu tượng mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn duy trì được chữ "r" độc đáo.

7. Sbarro

Chủ sở hữu nhà hàng Sbarro đang nuôi hy vọng sẽ làm sống lại chuỗi cửa hàng pizza. Trong năm 2015 qua, Sbarro vừa có một cuộc đại tu thương hiệu và thay mới cả logo với biểu tượng một miếng bánh pizza hết sức ấn tượng.

6. Emerald Nuts

Girvin là công ty đã thiết kế logo mới cho Emerald trở nên đẹp mắt và hiện đại hơn, phù hợp với xu thế chung.

5. The Ritz-Carlton

Pentagram chính là công ty thiết kế lại logo cho thương hiệu khách sạng cao cấp The Ritz-Carlton, giúp thương hiệu này ngày càng trở nên sang trọng hơn và có sức hút hơn. Pentagram đổi mới lại phông chữ đậm hơn và tô thêm một màu xanh nhạt ôm trọn tên thương hiệu và hình ảnh logo, tạo nên sự nổi bật lạ thường.

4. Google Ventures

Một chi nhánh liên doanh của Google đã tái thiết kế lại logo vào cuối tháng 9/2015. Logo mới đem lại cảm nhận đầy hứa hẹn về sự đột phá trong kinh doanh của Google Ventures trong năm nay.

3. Johnnie Walker

Công ty Bloom & Anomaly tiến hành thay đổi logo của thương hiệu rượu Whisky nổi tiếng Johnnie Walker bằng một biểu tượng mang tính chi tiết cao hơn, thu hút ánh nhìn tò mò về hình một quý ông đang bước đi.

2. Spike

Kênh truyền hình cáp Spike TV của Viacom đã hợp tác cùng công ty thiết kế BlueMarlin tạo ra logo thể hiện tính mạnh mẽ và đột phá. Sự phá cách mới trong thiết kế mới của logo cũng thu hút thêm nhiều ánh nhìn từ cánh mày râu.

1. Google

Sau rất nhiều những thay đổi về logo, Google cũng đã quyết định đổi mới logo của hãng theo phong cách thiết kế phẳng, màu sắc được thay mới tươi sáng, năng động hơn tượng trưng cho sự vươn lên mạnh mẽ của một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ.

Tham khảo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ