Bạn có biết thành phố nào hiện đang ô nhiễm nhất thế giới?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Ắt hẳn nhiều người khi nhắc đến tên thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới đều chỉ về TP. Bắc Kinh của Trung Quốc nhưng sự thật thì không hẳn vậy.

Sự thật đã được chứng minh bởi một báo cáo của Tổ chức y tế WHO vào hồi năm ngoái, Ấn Độ mới đang là quốc gia có số lượng thành phố ô nhiễm hàng đầu trên thế giới, trong đó ô nhiễm nhất là thủ đô New Delhi.

Danh sách 20 thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Ảnh WHO.
Danh sách 20 thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Ảnh WHO.

Theo báo cáo chỉ ra, Ấn Độ đang có 13 trong số 20 thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Con số này phần nào cũng phản ánh nên mức độ sức khỏe và tình trạng môi trường sống xuống cấp tại quốc gia có số dân đông thứ hai trên thế giới và là nền kinh tế lớn thứ 3 Châu Á.

Báo cáo trên cũng đồng thời xếp hạng 1.600 thành phố ở 91 quốc gia về chỉ tiêu chất lượng không khí có nồng độ bụi an toàn từ 10 PM tới 2.5 PM. Tức là nếu như nồng độ các hạt bụi và chất độc hại trong không khí có đường kính nhỏ hơn 2,5 -10 micron tăng lên cao sẽ dẫn tới khả năng gây bệnh phổi cho con người ngày càng lớn.

Tại thủ đô New Delhi, nồng độ bụi trung hình hàng năm trong không khí đo được là 153 ug/m3 (microgram trên mỗi m3 khí), con số này gấp 6 lần so với mức tối đa khuyến nghị của WHO. Tại nhiều thời điểm khác nhau trong năm con số này thậm chí còn cao hơn rất nhiều, nhất là vào mùa nắng nóng và hoạt động công nghiệp diễn ra mạnh mẽ.

Tham khảo: BusinessInsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ