Xem bản thử nghiệm

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra

Green , Theo Trí Thức Trẻ

Trên những cánh đồng mênh mông đột nhiên có những hình tròn bí ẩn có kích thước khổng lồ được tạo ra mà không ai biết nó được tạo thế nào.

Thế giới luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn đang chờ con người khám phá hết. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua câu chuyện về những “ bức tranh” kì lạ xuất hiện trên các cánh đồng rải rác trên khắp thế giới với một độ cân xứng đến khó tin. Người ta gọi chúng là những “crop circle”, có nghĩa là những vòng tròn trên cánh đồng. Hãy thử tưởng tượng, ngày hôm trước bạn vẫn còn đang lang thang trên những cánh đồng bằng phẳng, thẳng cánh cò bay, trải rộng hàng ngàn hecta. Và quay trở lại vào sáng hôm sau, toàn bộ cánh đồng đã biến thành một công trình nghệ thuật khổng lồ, với những biểu tượng như một loại chữ tượng hình nào đó. Vậy ai đã tạo ra chúng ? Thật khó tin khi mà chỉ sau một đêm con người có thể tạo nên một họa tiết với độ chính xác hoàn hảo như vậy. Phải chăng là thông điệp của người ngoài hành tinh gửi đến chúng ta ? Cũng có thể do hiện tượng tự nhiên tạo ra ? Hoặc cũng có thể được tạo ra bởi một nhóm người rất tài năng và tâm huyết. Bài viết này sẽ xoay quanh về vấn đề này – những “crop circle”. Chúng là gì, chúng được tìm thấy ở đâu, những vòng tròn này được tạo ra thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu về chúng qua bài viết nhé.

Crop Circle là gì ?

Chúng là những họa tiết, biểu tượng với kích thước khổng lồ, được tạo trên những cánh đồng. Các họa tiết này được tạo hình nhờ việc đè cây xuống, tạo ra màu sắc tương phản theo những đường nét nhất định. Đặc biệt, các đường nét này rất sắc, chính xác, trông như được tạo từ máy vậy. Mặc dù các thân cây này bị đè xuống, bị bẻ cong nhưng không hề bị chết. Hầu hết, người dân vẫn có thể tiến hành mùa vụ như bình thường. Chúng ta có thể quan sát chúng rõ ràng hơn khi nhìn từ trên cao xuống.

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra

Đôi khi, chúng chỉ là những vòng tròn đơn giản. Nhưng nhiều trường hợp, chúng được tạo hình từ sự kết hợp của nhiều dạng hình học khác nhau. Việc này đã xuất hiện trong hàng thế kỉ qua. Vòng tròn đầu tiên được phát hiện ra là vào khoảng những năm 1500. Người dân thời đó đã coi những biểu tượng thế này là hiện thân của quỷ dữ.

Vào năm 1880, nhà khoa học John Rand Capron đã phát biểu trên tạp chí Nature về một hình tượng kì lạ gần Guildford, Surrey, ở phía nam nước Anh. Ông mô tả rằng : “ Cả cánh đồng lúa mì đột nhiên bị đổ rạp xuống, nhưng không phải toàn bộ, mà được tạo thành hình, nhìn từ xa nó gồm rất nhiều hình tròn bí ẩn… Tôi chưa từng nhìn thấy điều này bao giờ, cũng không biết ai làm ra nó… Nếu không phải con người, rất có thể chúng được tạo nên từ những đợt gió xoáy…”

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra
 

Những vòng tròn bí ẩn này tiếp tục xuất hiện lẻ tẻ trên khắp thế giới, nhưng chưa nhiều người biết đến chúng. Mãi đến năm 1980, một người nông dân ở Wiltshire County, nước Anh, đã phát hiện ra ba vòng tròn, mỗi cái rộng khoảng 60 feet ( khoảng 18m) trên cánh đồng yến mạch của mình. Các nhà nghiên cứu UFO và giới truyền thông bắt đầu đổ về nơi đây.

Đến những năm 1990, các Crop circle đã trở thành những điểm thu hút khách du lịch. Và chỉ tính riêng năm 1990, hơn 500 vòng tròn đã xuất hiện khắp Châu Âu. Trong vài năm sau, chúng lên đến hàng ngàn cái. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về để tham quan và tận mắt chứng kiến điều này.

Hình dạng của các Crop Circle

Các crop cirle hiện tại không chỉ là các hình tròn, chúng xuất hiện dưới rất nhiều hình dạng khác nhau. Hình dạng cơ bản nhất của chúng là các vòng tròn đơn lẻ. Nó cũng có thể gồm hai, ba hoặc nhiều vòng tròn kết nối với nhau. Các thân cây thường bị uốn cong thành một dạng được gọi là mô hình xoáy và chúng có thể được xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra

Chúng đôi khi còn có dạng như "mê cung"

Những Crop cirle này có thể có kích thước từ một vài centimet hoặc tới vài trăm mét. Hầu hết những họa tiết được phát hiện đầu tiên chỉ có dạng vòng tròn khá đơn giản. Nhưng sau năm 1990, chúng trở nên phức tạp hơn. Chúng có thể trông giống bất cứ thứ gì – khuôn mặt cười, hoa, kể cả chữ cái. Crop cirle được thiết kế khá độc đáo nhưng rất có thể chúng được dựa trên những họa tiết từ thời xa xưa. Qua đó có thể mang một thông điệp nào đó mà những người tạo ra chúng muốn gửi gắm đến chúng ta.

Một số mô hình phức tạp còn được dựa trên các phương trình toán học. Nhà thiên văn học và là cựu giáo sư của đại học Boston, Gerald S.Hawkins đã trực tiếp ngiên cứu chúng mà phát hiện ra rằng vị trí của các hình tròn, hình tam giác và các hình dạng khác đều được đặt dựa trên mối quan hệ giữa các con số cụ thể. Một số crop cirle có một vòng tròn bên ngoài và một vòng tròn bên trong, thì diện tích vòng tròn bên ngoài luôn gấp bốn lần đường tròn bên trong. Việc đặt được các vị trí chính xác như vậy chứng tỏ những người tạo ra Crop cirle có một kiến thức sâu rộng về hình học Eculid (hình học phẳng được giới thiệu bởi nhà toán học Eculid of Alexandria ).

Các Crop Circle xuất hiện ở đâu ?

Hầu hết các vòng tròn này tập trung ở phía nam nước Anh, những vùng như Hampshire và Wiltshire. Cũng có nhiều cái được phát hiện gần Avebury và Stonehenge, hai địa điểm bí ẩn gồm rất nhiều công trình được làm bằng đá.

Nhưng không chỉ xuất hiện ở nước Anh. Chúng còn được tìm ra ở khắp mọi nơi như Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ….”Vụ mùa” của các vòng tròn bí ẩn này là từ tháng 4 đến tháng 9, trùng với vụ trồng. Và thường được tạo vào ban đêm, tránh ánh mắt tò mò từ những người khác.

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra
Một Crop-Circle với hình trông như hình 3D

Chúng cũng không “kén chọn”cánh đồng – lúa mỳ, ngô, gạo, yến mạch, thuốc lá,… kể cả cỏ dại. Hầu hết được tìm thấy ở những vùng đất bằng phẳng, gần đồi dốc, điều làm nên cơ sở về những giả thuyết bởi những xoáy gió….

Trong phần sau chúng ta sẽ cùng nhau trả lời những câu hỏi : Ai đã làm ra những vòng tròn bí ẩn này ? Các cách để tạo ra chúng ? Các nhà khoa học nghiên cứu về vấn đề này như thế nào?…

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ