Cây cầu trong suốt ở độ cao 400m, trải nghiệm đứng tim cho du khách

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Cây cầu đặc biệt này sẽ được làm bằng kính trong suốt, bắc ngang hẻm núi Zhangjiajie với chiều dài 370m và ở độ cao lên đến 400m.

Với mục đích thu hút thêm nhiều khách du lịch, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc đã ủy nhiệm cho công ty kiến trúc Haim Dotan để xây một cây cầu hoàn toàn bằng kính trong suốt, bắc ngang hẻm núi Trương Gia Giới với chiều dài 370m và ở độ cao lên đến 400m. Cây cầu có khả năng chịu sức nặng của 80 người cùng lúc.

Dizzyingly high at about 400 m (1,312 ft) above the canyon floor, the glass bridge will carry up to 800 people at a time

Dự kiến cây cầu sẽ hoàn thành và đón du khách tới thăm quan vào năm sau, và nó sẽ được coi như là một kỳ quan thế giới nằm tại tỉnh Hồ Nam. Chắc chắn khi đi trên cây cầu trong suốt này ở độ cao 400m, du khách sẽ có trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

The glass bridge spans 370 m (1,214 ft) across the Zhangjiajie Grand Canyon

Trước đó, Trung Quốc cũng đã từng xây một đường đi bộ bằng kính nằm trên vách núi của công viên Quốc gia Trùng Khánh. Cây cầu thủy tinh bắc ngang hẻm núi Trương Gia Giới cũng sẽ sử dụng cấu trúc tương tự, tuy nhiên nó không phải bám vào vách núi do đó các cấu trúc đỡ và trợ lực của cây cầu sẽ phải được thiết kế lại.

An artists concept of people walking across the glass bridge high above the Zhangjiajie canyon in China

Bên cạnh việc mang đến cho du khách trải nghiệm đứng tim khi đi bộ trên cây cầu trong suốt ở độ cao 400m. Các nhà quản lý còn quyết định đặt thêm ở giữa cây cầu một trò chơi mạo hiểm đó là môn nhảy bungee. Đây cũng sẽ là mô hình nhảy bungee cao nhất trên thế giới, cao hơn cả ở tòa tháp tháp Macau (233m).

Tham khảo: gizmag

>>Chiêm ngưỡng cây cầu xây dựng theo phong cách tàu lượn siêu tốc

NỔI BẬT TRANG CHỦ