Cô bé 11 tuổi có chỉ số IQ cao hơn cả Albert Einstein và Steven Hawking

Nova , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, nước Anh cũng ghi nhận 3 học sinh đạt được điểm số 162 của bài kiểm tra IQ là Aahil Jouher, Nicole Barr và Lydia Sebastian.

Cô bé 11 tuổi gốc Ấn Độ Kashmea Wahi đã trở thành người trẻ nhất trong lịch sử nhân loại đạt chỉ số IQ cao nhất có thể: 162. Điều này đồng nghĩa với việc Kashmea đã vượt qua vượt qua cả nhà vật lý nổi tiếng người Anh Steven Hawking và nhà khoa học thiên tài Albert Eistein với chỉ số IQ 160.

Cô bé đang sinh sống tại Anh này đã đạt được số điểm tối đa với bài trắc nghiệm chỉ số IQ Cattell III B của Mensa. Kết quả này đã giúp em đứng vào hàng ngũ 1% những người thông minh nhất thế giới. Khi được hỏi về cảm giác mình sau khi biết kết quả, Kashmea cho biết: “Em cảm thấy khá áp lực khi được so sánh với những người như Albert Einstein và Steven Hawking. Đó là sự so sánh khập khiễng và em tin rằng bất cứ ai như em cũng cần phải đạt được rất nhiều thành tựu mới có thể đứng chung hàng ngũ với những con người vĩ đại này. Dù sao em cũng rất vui mừng với kết quả của mình”.

Kashmea sinh ra tại Mumbai và là con gái của hai chuyên gia tư vấn quản lý công nghệ thông tin của Deutsche Bank là Vikas và Pooja Wahi. Bài trắc nghiệm Cattell III B Mensa mà Kashmea thực hiện là phương thức đánh giá IQ quốc tế nổi tiếng. Cattell III B có tất cả 150 câu hỏi và thường đánh giá sự hiểu biết của người làm thông qua các đoạn văn bản. Điểm tối đa dành cho người lớn là 161 và 162 là số điểm dành cho những người tham dự dưới 18 tuổi.

Cha mẹ của Kashmea chia sẻ: “Chúng tôi rất vui với kết quả trắc nghiệm Mensa của Kashmea. Tuy chúng tôi vẫn luôn tin rằng cô bé rất thông minh nhưng rõ ràng kết quả này càng khẳng định cô bé thật sự có khả năng. Và nếu được định hướng tốt, năng lực trí tuệ này của cô bé có thể sẽ đưa tới những kết quả tuyệt vời”. Trước đó, nước Anh cũng ghi nhận 3 học sinh đạt được điểm số 162 của bài kiểm tra IQ là Aahil Jouher, Nicole Barr và Lydia Sebastian.

Tham khảo ScienceAlert

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ