Xuất hiện bảo hiểm 50.000 bảng Anh cho nạn nhân của "anh hùng bàn phím"

PV ,   

Tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Chubb đã tung ra gói bảo hiểm có một không hai nhằm ngăn ngừa các "anh hùng bàn phím" có hành vi xúc phạm những khách hàng giàu có của họ ở Anh và Ireland trên mạng internet.

Tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Chubb coi việc xúc phạm người khác trên mạng internet là một hành vi vực kỳ nghiêm trọng và mọi người cần được bảo hiểm trước nguy cơ tấn công này. Chính vì vậy, mới đây, tập đoàn Chubb đã giới thiệu tới khách hàng gói bảo hiểm đặc biệt nhằm bảo vệ khách hàng trước những vụ tấn công "ảo".


Đối với tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Chubb việc xúc phạm người khác trên mạng internet là một hành vi vực kỳ nghiêm trọng và mọi người cần được bảo hiểm trước nguy cơ tấn công này.

Đối với tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Chubb việc xúc phạm người khác trên mạng internet là một hành vi vực kỳ nghiêm trọng và mọi người cần được bảo hiểm trước nguy cơ tấn công này.

Tập đoàn Chubb cho biết, họ sẽ chi trả khoản tiền bồi thường lên tới 50.000 bảng Anh (tương đương 1.67 tỷ đồng) để hỗ trợ khách hàng cũng như thân nhân của họ vượt qua những tai nạn đáng tiếc trên mạng internet. Trong đó, 1 phần tiền sẽ được Chubb chi trả cho các chuyên gia PR để họ giúp khách hàng khắc phục những tổn thất danh dự và trong trường hợp cần khởi kiện ra tòa, 1 phần tiền khác sẽ được dùng để trả cho các chuyên gia bảo mật nhằm giúp khách hàng xây dựng hồ sơ pháp lý.

Trong trường hợp khách hàng vì bị xúc phạm dẫn đến phải bỏ việc hay bỏ học, Chubb cũng sẽ chi trả những tổn thất về thu nhập hay học phí trong trường. Ngoài ra, sau khi bị tấn công trên mạng, nếu khách hàng cảm thấy cần thiết phải di dời chỗ ở tạm thời, công ty cũng sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cả những khoản chi phí này. Tôn chỉ hoạt động của Chubb là chi trả mọi phí tổn liên quan tới những thứ được xem là hệ lụy của việc bị xúc phạm trên mạng.

Các khách hàng có thể yêu cầu Chubb chi trả bảo hiểm sau hơn 3 lần phải chịu đựng hành vi xúc phạm trên mạng, như: quấy rối, nhục mạ, viết thư đe dọa hay chửi bới hoặc vu khống... dẫn tới những thiệt hại về mặt tài chính. Những trường hợp trêu chọc, giễu cợt thông thường trên mạng sẽ không đủ mức độ nghiêm trọng để được xem xét bồi thường.

Tuy nhiên, loại bảo hiểm có một không hai này dường như chỉ dành cho những người có tiền ở Anh và Ireland, vì nó không được bán như một sản phẩm độc lập mà chỉ được bán kèm theo gói bảo hiểm nhà loại sang với mức phí 2.500 bảng Anh (tương đương 83.5 triệu đồng)/năm của Chubb.

Theo Kênh14/Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ