Đại học FPT thông báo 3 sinh viên Nigeria không có triệu chứng nhiễm Ebola

PV ,   

(GenK.vn) - Đại học FPT vừa thông báo về việc 3 sinh viên Nigieria thuộc khoa CNTT của trường không có triệu chứng của bệnh Ebola.

Trưa nay, 15/8/2014, bản tin nội bộ của FPT đăng tải thông tin cho biết 3 sinh viên Nigeria thuộc khoa Công nghệ thông tin, Đại học FPT, mới nhập cảnh vào Việt Nam, hiện không có triệu chứng của bệnh Ebola.

Theo ông Nguyễn Quốc Hưng, cán bộ tuyển sinh quốc tế, khoa Quốc tế Đại học FPT, trong 3 sinh viên này, có một người là sinh viên năm thứ hai ngành CNTT, vừa từ Nigeria nhập cảnh Việt Nam để tiếp tục theo học tại trường; hai sinh viên còn lại thuộc khóa 10, lần đầu sang nhập học và ở trọ tại làng sinh viên Hacinco, Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội. Hai sinh viên vừa nhập cảnh vào Việt Nam ngày 8/8/2014 và một sinh viên đã nhập cảnh từ ngày 31/7/2014. Hiện, sức khỏe của cả 3 sinh viên đều bình thường nhưng vẫn đang được nhà trường cho tạm thời nghỉ học.

Sinh viên Nigieria của Đại học FPT

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trò chuyện với 3 sinh viên đến từ Nigeria. Ảnh: Dân Trí.

Ngày 14/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (USCDC) và Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra trực tiếp 3 sinh viên người Nigeria nêu trên. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã tiếp xúc trực tiếp và đánh giá sức khỏe của 3 sinh viên đều bình thường.

Kể từ ngày nhập cảnh đến nay, cả 3 sinh viên được các nhân viên y tế của trường và Sở Y tế Hà Nội kiểm tra sức khỏe hằng ngày, được tư vấn về bệnh Ebola và cách dự phòng. Các sinh viên cũng được phát nhiệt kế để tự theo dõi nhiệt độ cơ thể đến khi hết 21 ngày kể từ khi xuất cảnh.

Thống kê của WHO cho thấy, từ đầu vụ dịch tới ngày 11/8/2014 đã ghi nhận 1.975 trường hợp mắc bệnh Ebola, trong đó có 1.069 tử vong. Tại Guinea, có 510 người mắc bệnh, 377 ngườitử vong; Liberia có 670 người mắc bệnh, 355 người tử vong; Nigeria có 12 người mắc bệnh, 3 người tử vong; Sierra Leone có 783 mắc bệnh, 334 người tử vong. Bộ Y tế khuyến cáo các trường hợp về Việt Nam từ các nước Nigeria, Guinea, Liberia, Sierra Leone, trong vòng 21 ngày cần thực hiện khai báo cho cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi, tư vấn các biện pháp kiểm tra sức khỏe và phòng bệnh.

Theo ictnews

>>Đối phó dịch Ebola, phòng bệnh hơn chữa bệnh

NỔI BẬT TRANG CHỦ