"iPad sẽ rất hữu ích trên vũ trụ"

Tuấn Việt ,   

Apple đã chính thức cho ra mắt iPad thế hệ mới vào 7/3, các phi hành gia người Mỹ trên ISS hiện đang chờ đợi một thiết bị cầm tay tiện lợi để làm cuộc sống bên ngoài Trái Đất trở nên bớt nhàm chán hơn.

Apple đã chính thức cho ra mắt iPad thế hệ mới vào 7/3, các phi hành gia người Mỹ trên ISS hiện đang chờ đợi một thiết bị cầm tay tiện lợi để làm cuộc sống bên ngoài Trái Đất trở nên bớt nhàm chán hơn.

Dan Burbank - phi hành gia của NASA, người điều hành trạm vũ trụ đã nói rằng anh muốn có một chiếc iPad hoặc bất kỳ chiếc máy tính bảng nào khác để có thể sử dụng trên trạm vũ trụ. Burbank đã trả lời câu hỏi của một sinh viên trường San Jose, California thông qua video: “Tôi chưa từng sở hữu một chiếc iPad và hiện tại cũng chưa có một chiếc nào ở trên trạm vũ trụ này. Một khía cạnh nào đó tôi nghĩ thiết bị này là một thứ khá tiện dụng trên trạm vũ trụ bởi mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Với chỉ một chiếc máy tính bảng nhỏ nhắn mà bạn có thể cầm theo để làm các thao tác thủ tục và các thí nghiệm khoa học thay vì cầm theo một chiếc laptop cồng kềnh.”
 


Trạm vũ trụ quốc tế được điều khiển chủ yếu bằng hàng loạt các máy tính xách tay được phân ra trong nhiều môđun khác nhau trong phòng thí nghiệm hình tròn. Trạm vũ trụ dài như một sân bóng đá nhưng thực tế môi trường sinh sống của các phi hành gia chỉ có diện tích bằng 5 phòng ngủ, NASA cho biết.
 

 

Mặc dù cả đoàn chưa một ai được sở hữu một chiếc iPad mới của Apple, các phi hành gia cũng có ít nhất hai máy tính bảng sử dụng khi ở trong quỹ đạo. Vào tháng 10, cơ quan vũ trụ của Liên Bang Nga sẽ gửi lên 2 chiếc iPad cho các phi hành gia người Nga sử dụng ở phòng thí nghiệm trên quỹ đạo ngoài ra cùng một số thiết bị khác của Apple.
 


Burbank đã nói: “Hiện tại chúng tôi đã có iPod và nghe nhạc thực sự rất thú vị”. Các phi hành gia cũng có 2 chiếc iPhone 4 đã được đưa lên trạm vũ trụ với mục đích phục vụ các cuộc thí nghiệm. Burbank đã cho biết các thông tin này tại một hội thảo giáo dục ở Bảo tàng Công Nghệ San Jose, nơi có triển lãm về Trạm vũ trụ của NASA.

Hiện giờ trạm vũ trụ quốc tế là ngôi nhà của 6 phi hành gia: ba phi hành người Nga, hai của Mỹ và một của Hà Lan. Burbank và đồng đội người Mỹ Don Pettit đã thay mặt cả đoàn trả lời các câu hỏi từ các sinh viên tại bảo tàng.

Tham khảo: Foxnews