NASA tung ảnh "tự sướng": Chào Trái Đất!

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

NASA gần đây đã tung hàng loạt những bức ảnh chất lượng cao về Trái Đất được chụp từ vệ tinh của cơ quan này.

NASA gần đây đã công bố một loạt bức ảnh vũ trụ rõ nét cho tất cả mọi người có thể chiêm ngưỡng, trong đó bao gồm cả những ảnh của Trái đất.

Hình ảnh này là Trái Đất được chụp từ DSCOVR (Deep Space Climate Observatory), một vệ tinh cách hành tinh của chúng ta hàng triệu dặm. Đây là hình ảnh toàn bộ phần đang quay về phía mặt trời của Trái Đất.

Bức ảnh được chụp bởi một máy ảnh thích hợp gọi là EPIC (Earth Polychromatic Imaging Camera) bao gồm một cảm biến hình ảnh 4 MP kết hợp với hệ thống kính thiên văn.

Những hình ảnh được chụp vào ngày 6 tháng 7 năm 2105 cho chúng ta cái nhìn mới về khu vực Bắc và Trung Mỹ từ về tinh. Khu vực trung tâm màu xanh ngọc là vùng biển nông quanh quần đảo Caribbean. Hình ảnh thu được qua camera của DSCOVR cũng cho thấy hiện tượng tán xạ ánh sáng mặt trời khi tiếp xúc với lớp không khí của Trái Đất, tạo ra một màu xanh đặc trưng cho bức ảnh.

Nhóm nghiên cứu EPIC đang cố gắng loại bỏ ảnh hưởng này của lớp khí quyển để chụp được những bức ảnh chi tiết và sắc nét hơn. Dự án này dự kiến sẽ cung cấp hàng loạt ảnh chất lượng cao cho các nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới. Sẽ có một website để đăng tải những bức ảnh được chụp từ EPIC vào tháng Chín năm nay, chúng sẽ hiện diện trên website từ 12 đến 36 giờ trước khi được hỏi mua lại.

Tấm ảnh Trái Đất này có được coi là một bức ảnh "tự sướng" (selfie) hay không? Câu trả lời là có.

Thm khảo: techcrunch