Nếu muốn bắn hạ drone, hãy thử khẩu súng hạng nặng này

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Sở hữu kiểu dáng thiết kế và nguyên lý sử dụng gần giống với súng bazooka trong quân đội, chiếc SkyWall100 có thể bắn rơi tất cả drone lảng vảng xung quanh bạn.

Sản phẩm súng bắn drone SkyWall100 do một công ty nước Anh có tên OpenWorks Engineering nghiên cứu phát triển. Mục tiêu ra đời của sản phẩm nhằm giải quyết vấn đề quản lý drone trên không.

Hiện nay, drone đang phát triển ngày càng rầm rộ, kéo theo đó là những nguy hiểm và hệ lụy nếu lạm dụng vào mục đích xấu. Chính vì lẽ đó, một sản phẩm có thể "bắt gọn" drone trên không trung thực sự rất cần thiết trong thời điểm này.

Trọng lượng tổng thể của SkyWall100 chỉ khoảng 10 kg. Loại súng này sử dụng đạn nén khí thông minh có thể nạp đạn nhanh chóng và tiêu diệt nhiều mục tiêu drone xuất hiện cùng lúc. Viên đạn sau khi được bắn sẽ tự động bung lưới và tóm gọn mục tiêu.

Mỗi viên đạn cũng chứa sẵn một chiếc dù giúp đưa những chiếc drone "xấu số" tiếp đất an toàn và hơn hết tránh gây hại tới người xung quanh.

Nhà sản xuất cho biết, SkyWall100 được trang bị một hệ thống tính toán với ống ngắm laser thông minh giúp đánh chặn drone dễ dàng trong phạm vi 100 mét. Đồng thời, súng còn tích hợp sẵn hệ thống ECM gây nhiễu ngăn chặn bị đối phương phát hiện.

Trong tương lai, OpenWorks Engineering hy vọng có thể tiếp tục cho ra mắt mẫu súng SkyWall200 và súng bán tự động SkyWall300 - loại súng được lắp đặt trên các tháp pháo để canh chừng quân địch. Hiện chưa rõ thời điểm phát hành và giá bán của SkyWall100.

Súng bắn drone bách phát bách trúng

Tham khảo The Register

NỔI BẬT TRANG CHỦ