Nội thất tuyệt đẹp bên trong tàu vũ trụ chở người lên Sao Hỏa của SpaceX

Nova , Theo Trí Thức Trẻ

Nội thất của Crew Dragon đã khiến những người chứng kiến phải trầm trồ khen ngợi với những thiết kế tinh xảo cùng không gian bố trí vô dùng hợp lý.

Ngay sau khi khiến thế giới choáng váng về phát biểu sử dụng vũ khí hạt nhân trên Sao Hỏa, Elon Musk lại một lần nữa khiến tất cả phải ngạc nhiên khi giới thiệu tàu chở người lên vũ trụ trong tương lai của SpaceX mang tên Crew Dragon.

Hình ảnh bên ngoài của tàu Crew Dragon.

Với thiết kế hình chóp, Crew Dragon sẽ được gắn trên phần mũi của các tên lửa Falcon khi những kế hoạch khai phá Sao Hỏa bằng con người chính thức được tiến hành trong vòng 2 năm tới. Elon Musk cho biết, Falcon và Crew Dragon sẽ sử dụng lộ bay trình liên sao mới Starliner của Boeing gióng các nhà du hành vũ trụ tiếp cận Trạm vũ trụ quốc tế ISS nhanh hơn so với những lộ bay trình cũ.

 

Nội thất của tàu Crew Dragon.

Nội thất của Crew Dragon đã khiến những người chứng kiến phải trầm trồ khen ngợi với những thiết kế tinh xảo cùng không gian bố trí vô dùng hợp lý, ví dụ qua những tấm hình dưới đây:

Crew Dragon có sẵn 4 cửa sổ để các hành khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hệ Mặt Trời, ghế ngồi được làm từ sợi nanocarbon chất lượng tối nhất và bọc vải Alcantara.

Hệ thống thoát hiểm khẩn cấp tiên tiến nhất hiện nay đã được trang bị trên Crew Dragon.

Màn hình hiển thị tất cả những thông số liên quan đến tình trạng hoạt động của tàu và những thông tin liên quan đến lộ trình bay.

Crew Dragon trang bị Hệ thống kiểm soát môi trường và hỗ trợ sự sống (ECLSS) giúp các nhà du hành có một không gian làm việc thoải mái nhất có thể, nhiệt độ bên trong tàu có thể điều chỉnh từ 18 đến 26 độ C.

Crew Dragon là một tàu vũ trụ hoàn toàn tự động nhưng nó vẫn có thể được điều khiển trực tiếp bởi các nhà du hành vũ trụ hoặc từ trung tâm điểu khiển mặt đất Hawthorne, California.

Tham khảo PopularMechanics