Tesla đang stream trực tiếp sự kiện ra mắt mẫu xe điện Model X

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Model X là mẫu SUV mới của Tesla cũng chạy hoàn toàn bằng điện.

Tesla cho biết sự kiện ra mắt mẫu xe ô tô điện mới nhất của mình là Model X sẽ được diễn ra vào lúc 8PM ngày 29/9 theo giờ Pacific (khoảng 10h sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam). Đây là sự kiện lớn rất được mong chờ của Tesla trong năm nay.

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla sẽ stream trực tiếp sự kiện ra mắt Model X ngay trên trang web của mình. Do đó nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt này, các bạn có thể vào trang chủ của Tesla tại đây.

Model X là mẫu SUV mới của Tesla chạy hoàn toàn bằng điện năng giống với Model S. Chiếc xe điện này có khả năng chạy tối đa 390km mỗi lần sạc, tăng tốc 0-100km/h trong 3,8 giây và có thiết kế cửa cánh chim khá ấn tượng.

Phiên bản Model X này cũng sẽ có nhiều tùy chọn cho người sử dụng. Và mặc dù giá bán của phiên bản mẫu Model X chỉ là 25.000 USD, nhưng người tiêu dùng sẽ phải bắt đầu với giá bán 100.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn.

Với những tính năng được trang bị thêm như bản đồ và định hướng theo thời gian thực, phanh điện tử, cảm biến điểm mù và cảm biến đỗ xe, mở rộng gói pin lưu trữ điện năng giúp đi được quãng đường xa hơn, gói bảo hành pin trong vòng 8 năm v.v…

Tuy nhiên phiên bản tiêu chuẩn sẽ ra mắt sau phiên bản Signature. Đây là phiên bản được nâng cấp thêm nhiều tính năng cao cấp khác với giá bán lên đến 132.000 USD. Và nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh của động cơ, tùy chọn bổ sung chế độ Ludicrous Mode giúp tăng tốc 0-100km/h trong 3,2 giây sẽ tốn thêm 10.000 USD.

Như vậy, mức giá cao nhất của một chiếc Tesla Model X có thể lên đến 142.000 USD, đó là cái giá không hề rẻ nếu so với BMW X5M với giá 99.000 USD hay Porsche Cayenne Turbo có giá 114.000 USD. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện với sức mạnh không kém gì một chiếc xe thể thao.

Tham khảo: Tesla

Bình luận