Tham dự CES 2015 - Ô tô cũng phải "dị"

Cảnh Nguyên , Theo Trí Thức Trẻ

Hãy cùng xem qua hình ảnh về chiếc ô tô có thiết kế khác người này nhé.

Trong khi những hãng sản xuất ô tô trên thế giới đem đến CES 2015 những chiếc xe mà mọi người vẫn nhìn thấy hàng ngày trên đường thì hãng Phoenix lại cho ra mắt một sản phẩm mới toanh mang tên Elio - Một chiếc ô tô 3 bánh.

Với vóc dáng bé nhỏ của mình, Elio đã khiến cho tất cả những người tham dự hội chợ phải ngỡ ngàng khi đáp ứng đầy đủ chức năng của một chiếc ô tô thông minh khi được trang bị Android Auto, Apple CarPlay, hệ thống lái tự động...

Ngoài ra với động cơ 3 xy-lanh, Elio cũng sẽ khiến cho người dùng ung dung mỗi khi bước vào trạm xăng vì chiếc xe này tiêu thụ khá ít nhiên liệu. Chỉ 1 gallon (3,7 lít) xăng cho quãng đường 84 dặm (tương đương 1,4 km).

Không những thế Elio còn là cứu tinh cho nạn tắc đường thường thấy trên khắp các đường phố của nước Mỹ. Với kích thước nhỏ nhắn hơn hẳn so với những chiếc ô tô thông thường, Elio sẽ dễ dàng luồn lách khỏi đám tắc một cách dễ dàng.

Với tất cả những ưu điểm kể trên, hẳn các bạn đang tưởng tượng ra một cái giá trên trời. Nhưng không, với việc chỉ thiết kế một cửa mở duy nhất khiến cho chi phí của xe giảm đi rất đáng kể. Elio được chào bán với mức giá $6800, rẻ hơn phần lớn xe mô tô phân khối lớn trên thị trường hiện nay chứ chưa cần phải bàn tới ô tô.

Hy vọng đây sẽ là một giải pháp sáng giá cho nạn ùn tắc giao thông cũng như ô nhiễm môi trường đang gây nhức nhối toàn cầu.

Tham khảo: TheVerge

>> Apple giới thiệu CarPlay giúp tối ưu iPhone khi lái xe hơi

NỔI BẬT TRANG CHỦ