Thiên thạch trị giá hàng nghìn tỷ USD sắp bay ngang qua Trái đất

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Lý do khiến cho giá trị của nó cao như vậy là vì bên trong thiên thạch này có một loại vật chất vô cùng quý giá.

Hiện tượng các tiểu hành tinh và thiên thạch bay ngang qua Trái đất không phải là điều hiếm gặp. Tuy nhiên thiên thạch sắp bay ngang qua Trái đất lần này lại có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ USD. Lý do khiến cho giá trị của nó cao như vậy là vì bên trong thiên thạch này có một loại vật chất vô cùng quý giá.

Các nhà khoa học đặt tên thiên thạch này là 2011 UW-158. Theo tính toán thì nó sẽ bay ngang qua Trái đất vào ở khoảng cách 2,4 triệu km vào lúc 6h30 ngày 19/7 theo giờ EST (khoảng 18h30 cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Cũng theo ước tính của Planetary Resources, công ty chuyên khai khoáng trên các hành tinh, bên trong lõi của thiên thạch 2011 UW-158 có tới 90 triệu tấn bạch kim. Do đó, giá trị của nó ước tính khoảng 5,4 nghìn tỷ USD.

Tổ chức Slooh dự kiến sẽ cung cấp hình ảnh trực tiếp về thời điểm thiên thạch 2011 UW-158 lướt qua Trái đất trên trang web của mình, đồng thời thảo luận, nghiên cứu và nhận định giá trị của nó để thực hiện các chuyến thăm dò không gian trong tương lai.

Qua sự kiện lần này, chúng ta có thể thấy rằng tiềm năng của việc khai thác tài nguyên ngoài vũ trụ là rất lớn. Các tiểu hành tinh, các ngôi sao đều có chứa rất nhiều loại quặng và khoáng sản khác nhau, trong đó có những loại khoáng sản vô cùng giá trị. Nó không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng của việc khai thác trên Trái đất mà còn đem lại những giá trị khổng lồ.

Tham khảo: Dailymail

NỔI BẬT TRANG CHỦ