Triều Tiên nghiên cứu thành công loại rượu uống không bị say

Nova , Theo Trí Thức Trẻ

Thậm chí, một bài báo từ năm 1999 còn mô tả loại rượu này như một thứ thuốc trường sinh.

Tờ báo Pyongyang Times của Triều Tiên vừa mới đưa tin nhà máy thực phẩm Taedonggang đã nghiên cứu thành công một loại rượu thơm ngon có tên Koryo và các chuyên gia của nước này khẳng định người sử dụng Koryo sẽ không hề bị say.

Thực tế, nhà máy thực phẩm Taedonggang đã bỏ công nghiên cứu suốt nhiều năm qua để cải thiện chất lượng đồ uống tại Triều Tiên, ví dụ như việc thay thế đường bằng gạo nếp cháy giúp giảm vị cay và đẩy lùi những cơn say đầy khó chịu. Theo tờ Pyongyang Times, loại rượu Koryo này được làm từ nhân sâm Kaesong Koryo nổi tiếng với thời gian 6 năm tuổi với hiệu quả y học rất cao và gạo nếp cháy với những công dụng đã đề cập phía trên. Trước đó vào tháng 8/2015, cơ quan thông tấn xã Triều Tiên đã đăng tải một tin cho biết các chuyên gia của đại học Koryo Songgyungwan đang thực hiện nghiên cứu để cải thiện chất lượng của loại rượu sâm Kaesong Koryo. Thậm chí, một bài báo từ năm 1999 còn mô tả loại rượu này như một thứ thuốc trường sinh.

Ông Andray Abrahamian, giám đốc của tổ chức phi lợi nhuận Choson Exchange đến từ Singapore và cũng là một người thường xuyên hợp tác với Triều Tiên, cho biết ông chưa hề có điều kiện thử qua loại rượu kỳ lạ này. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định Triều Tiên là quốc gia sở hữu nhiều loại rượu thơm ngon nhưng chắc chắn là không hề có loại rượu nào lại không thể khiến con người không say cả.

Với thông báo này, Triều Tiên đã khiến thế giới phải tò mò về mình thêm 1 chút. Nếu quay ngược lại 1 năm trước thì quốc gia này cũng từng tuyên bố họ phát minh ra nhiều phương thuốc chiết xuất từ thực vật chữa được nhiều căn bệnh cực kỳ nguy hiểm như SARS, MERS và thậm chí cả AIDS.

Tham khảo Guardian