Xem bản thử nghiệm

Trung Quốc sử dụng "chùm tia laser xấu hổ" để giải quyết vấn nạn dùng smartphone trong rạp phim

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Phương pháp mới của nhà hát Lớn Thượng Hải trong thời gian qua được chứng minh là có tác dụng mà lại đơn giản một cách đáng ngạc nhiên.

Ngày nay, thật khó để tìm ra một địa điểm nào đó mà con người không được phép sử dụng điện thoại di động, thậm chí trong các rạp hát, rạp chiếu phim – nơi sự tập trung và bóng tối được hết sức đề cao, và trước mỗi buổi công chiếu luôn có thông điệp nhắc nhở “không sử dụng điện thoại” thì vẫn có nhiều người “chẳng quan tâm”. Các nhân viên của Nhà hát Lớn Thượng Hải có một cách đơn giản và không ồn ào để giải quyết tình trạng này khiến người vi phạm phải tự thấy xấu hổ và cất ngay điện thoại vào túi.

Chỉ tận tay, day tận mặt

Tình trạng khán giả đến “xem hát thì ít, xem sờ mát (phôn) thì nhiều” từ lâu đã là vấn nạn, gây khó chịu cho nhiều người xung quanh. Phương pháp mới của nhà hát Lớn Thượng Hải trong thời gian qua được chứng minh là có tác dụng mà lại đơn giản một cách đáng ngạc nhiên.

Bí quyết ở đây là sử dụng những nhân viên được đào tạo đặc biệt, ở những vị trí đặc biệt phía sau ghế khán giả, và được trang bị con trỏ laser. Khi phát hiện ai đó sử dụng điện thoại, họ sẽ chiếu tia laser chỉ thẳng vào người đó, y như lính bắn tỉa với ống ngắm laser. Ban quản lý nhà hát gọi đây là “chùm tia xấu hổ”, và những người dùng điện thoại dù ngồi ở chỗ nào đi nữa cũng sẽ bị cảnh cáo. Bằng cách này, nhân viên nhà hát không phải lần mò giữa các hàng ghế trong bóng tối, không làm khán giả bị mất tập trung mà vẫn đạt được hiệu quả cao, tránh được tình trạng cãi cọ, thậm chí là xô xát với những khán giả “thượng võ” nóng tính.

Kết cục khi dùng điện thoại trong rạp phim là đây

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ