Vũ khí bí mật của Israel giả dạng xe tăng

theinvisibleman , Theo Trí Thức Trẻ

Với cái tên Pereh, người ta chỉ nghĩ đến những chiếc Merkava như mọi xe tăng bình thường khác, nhưng thật chất bên trong nó lại là một kho vũ khí khủng với cả tên lửa.

Nói đến chiến tranh là nói đến Israel, nói đến Israel là nói đến ‘tính sáng tạo” của con người nơi đây. Với cái tên Pereh, người ta chỉ nghĩ đến những chiếc Merkava như mọi xe tăng bình thường khác, nhưng thật chất bên trong nó lại là một kho vũ khí khủng với cả tên lửa. Thật trớ trêu thay, “trò lừa” đã tồn tại tới hơn 30 năm.

Chiếc Pereh được sản xuất dựa trên xe tăng M60 Patton, mang trên mình bộ tên lửa Spike chống tăng kèm theo bộ cấu trúc siêu khủng và công phu, cộng với độ siêu nhạy quang học của hệ thống. Những chiếc Pereh được chế tạo phải rất tinh vi để lừa được kẻ thù. Ngay cả những thùng đạn trên xe cũng là giả mạo.

This Is Israels Top Secret Guided Missile Launcher Disguised As A Tank

Chính vì nhờ vẻ bề ngoài khá bình thường, thậm chí có phần ‘cổ lỗ sỉ’, những chiếc Pereh đã viết nên lịch sử Israel trong suốt hơn 2 thập kỉ qua. Được biết, Pereh là một cỗ xe thông minh, có tính di động, chính xác trong việc tiêu diệt những mục tiêu đang chuyển động và có ‘biệt tài’ là do thám.

Đây có phải là của Israel Top Secret Guided Missile Launcher ngụy trang như một xe tăng

Cũng có nhiều loại Pereh, loại ‘cùi bắp’ nhất cũng có tên lửa với tầm ngắm it nhất là 1,5 dặm, còn có thể lên tới 15 dặm trong phiên bản có ‘tên lửa không điều khiển’ (NLOS). Bản mới nhất thì sử dụng bộ quan sát CDD hồng ngoại có độ chính xác siêu cao. Ngoài ra, nó còn có thể tấn công mọi tầm ngắm, kể cả những máy bay trên không trung, chúng tạo ra những cú nổ lớn mang tính sát thương cao và chịu được những trận bom từ trên xuống.

Tên lửa Spike phóng thử nghiệm.

‘Thật không thể tin nổi’ khi Pereh có thể thản nhiên hoạt động trong thời gian khá dài mà không bị phát hiện mặc dù đã bị các cánh nhà báo theo dõi. Một vài ảnh mới chụp cho thấy những thùng đạn giả mạo kia bị móp méo, ‘hư hại’ nặng nề và hầu như không thể khai hỏa, tuy nhiên thực tế thì ... Từ đó, nó đã cho ta thấy rằng: đôi khi cách tốt nhất để che giấu chính là không hoàn toàn che giấu nó.

Tham khảo: foxtrotalpha

NỔI BẬT TRANG CHỦ