Khẩu súng biến nước mắt thành đạn, cứ khóc là có đạn bắn

Thiên Long,  

Một thiết kế súng vô cùng đặc biệt có thể biến nước mắt thành những viên đạn đã được trình diễn tại Tuần lễ thiết kế Hà Lan mới đây.

Tưởng chừng, nước mắt chỉ là một “phụ phẩm” tạo ra từ cảm xúc của con người, tuy nhiên giờ đây, các nhà thiết kế đã thành công trong việc biến nước mắt thành viên đạn, điều chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng trước đây. Thậm chí, nước mắt có thể trở thành một nguồn cấp đạn vô tận mà ai cũng có thể sử dụng.

Khi bạn khóc, khẩu súng sẽ thu thập những giọt nước mặt của bạn thông qua một đường ống và nhanh chóng đóng băng, tạo thành hình viên đạn. Để đóng băng nước mắt, khẩu súng có trang bị một bình nước đá khô.


Nước mắt sẽ chảy theo đường ống xuống súng

Nước mắt sẽ chảy theo đường ống xuống súng


Bình đá khô sẽ đóng băng ngay lập tức các giọt nước mắt

Bình đá khô sẽ đóng băng ngay lập tức các giọt nước mắt

Nhà thiết kế Đài Loan Yi-Fei Chen, người sáng tạo ra chiếc súng đặc biệt này chia sẻ, khẩu súng mang ý nghĩa khác hơn là vũ khí. Cô đã tạo ra khẩu súng sau khi cãi nhau với giáo viên.

Đỉnh điểm câu chuyện và sự ra đời của súng bắt đầu khi gia sư của Chen đã khiển trách cô do không nộp bài tập đúng hạn. Chen tức giận và nghĩ về một chiếc súng đặc biệt có thể bắn đạn từ nước mắt. Cô muốn dùng súng để bắn vào vị gia sư cho hả giận, tất nhiên súng không mang tính sát thương và khá an toàn.

Và cuối cùng, ý tưởng đến vô cùng bất ngờ đã giúp Chen trở thành cái tên nổi bật được đánh giá cao tại Tuần lễ thiết kế Hà Lan sau đó, đặc biệt xuất hiện trên chuyên trang Desgin Taxi nổi tiếng.

Dưới đây là video giới thiệu, giải thích các chi tiết cấu tạo khẩu súng sử dụng nước mắt:

Video giới thiệu, giải thích các chi tiết cấu tạo khẩu súng sử dụng nước mắt

Tham khảo Wonderful Engineering

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ