Khi bạn trùng tên với kẻ bị cả Internet căm ghét

Long.J,  

Hiện giờ ai là một trong những kẻ bị Internet ghét nhất? Chính là Ajit Pai, chủ tịch Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).

Một sáng thức dậy, bạn phát hiện ra cả đám người lạ hoắc ở tận đâu chửi bới điên loạn trên trang cá nhân của mình mà chẳng hiểu tại sao...

Đó là câu chuyện xảy ra với Ajit Pai, DJ 42 tuổi ở Goa, Ấn Độ. Khoảng 2 tháng trước, anh bắt đầu thấy những bình luận, phần lớn là chửi bới trên Instagram cá nhân. 

Khi bạn trùng tên với kẻ bị cả Internet căm ghét - Ảnh 1.

Ajit Pai, DJ 42 tuổi ở Goa, Ấn Độ - Người bị Internet chửi bới oan

 Ajit Pai cảm thấy vô cùng khó hiểu và không rõ lý do tại họ lại làm vậy, một số bình luận có thêm hashtag #netneutrality, giờ đây sự thật mới sáng tỏ. "Ajit Pai" không chỉ là tên của DJ Ấn Độ, đó còn là chủ tịch Uỷ ban Truyên thông Liên bang Mỹ (FCC) - Một trong những người bỏ phiếu ủng hộ việc bóp Internet.

Khi bạn trùng tên với kẻ bị cả Internet căm ghét - Ảnh 2.

Ajit Varadaraj Pai (sinh ngày 10/1/1973) là một luật sư người Mỹ, từng là Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC)

Ajit Varadaraj Pai (sinh ngày 10/1/1973) là một luật sư người Mỹ, từng là Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC). 

Ông là người Mỹ gốc Ấn Độ đầu tiên nắm giữ chức vụ này. Ông đã từng giữ nhiều vị trí khác nhau tại FCC kể từ khi được bổ nhiệm vào ủy ban bởi Tổng thống Barack Obama vào tháng 5/2012, theo đề xuất của Mitch McConnell. 

Ông đã được Thượng viện Hoa Kỳ chấp thuận vào ngày 7/5/2012 và đã tuyên thệ nhậm chức vào ngày 14/5/2012 với nhiệm kỳ 5 năm. Vào tháng 1/2017, Pai được bổ nhiệm làm chủ tịch FCC. Tháng 3/2017 và đã được Thượng viện Hoa Kỳ chấp thuận thêm nhiệm kỳ 5 năm.

Trước khi được bổ nhiệm làm FCC, Pai giữ các chức vụ trong Bộ Tư pháp, Thượng viện Hoa Kỳ, Văn phòng Luật sư của FCC và Verizon Communications.

Ajit Pai (DJ) chia sẻ với The Verge qua email rằng: "Tôi bị dọa giết, điện thoại đổ chuông cả đêm. Hộp thư trên ajitpai.com ngập tràn trong email, tôi phải cho admin xóa sạch chúng 2 ngày một lần..."

Khi bạn trùng tên với kẻ bị cả Internet căm ghét - Ảnh 3.

"Chết tiệt! Tôi cứ nghĩ anh là thằng khốn đã hủy hoại thế kỷ 21! Ổn rồi anh bạn!

Dù biết Internet nhận nhầm người nhưng anh vẫn trả lời họ một cách nhã nhặn. "Mọi người dần nhận ra họ đã nhận nhầm người, vì vậy họ nói xin lỗi, một số khác vẫn tiếp tục tỏ ra giận giữ... Tuy nhiên, tôi không thể theo kịp toàn bộ bình luận và sớm bỏ cuộc." DJ này chia sẻ.

"Họ cũng từng đưa ra một kế hoạch ngớ ngẩn tương tự ở Ấn Độ và đương nhiên, đa số dân chúng đều tỏ ra bất bình".

Ajit Pai còn so sánh vai trò của Internet trong thế giới hiện đại chẳng khác gì oxy, bạn không thể trả tiền để được hít thở nhiều hơn.

Cuối cùng, dù DJ Ấn Độ không có cơ hội để trò chuyện với chủ tịch FCC, anh vẫn muốn truyền tải một số thông điệp đến ông ta: "Các nhà phát minh Internet không bao giờ giữ bằng sáng chế hoặc các hình thức kiểm soát nào cho bản thân, họ đưa nó cho cả thế giới một cách tự do... Không có cá nhân hay công ty nào có quyền kiểm soát dòng chảy của Internet."

Theo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ