Khó khăn trong mùa dịch, rạp xiếc tại Đức phải bán phân sư tử để vượt qua khủng hoảng

  Đức Khương,  

  Rạp xiếc Krone ở Munich tại Đức đã giải quyết được vấn đề khủng hoảng tài chính giữa đại dịch Covid-19 nhờ vào kinh doanh buôn bán phân sư tử.

  Trong tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 khiến cho nhiều hoạt động kinh tế trở nên đình trệ thì những rạp xiếc tại Đức cũng bị cấm mở cửa, bởi vậy rất nhiều rạp xiếc tại quốc gia này đang phải vật lộn để có thể tồn tại trong vài tháng qua. Với các rạp xiếc động vật thì tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn bởi họ có rất nhiều loài động vật ăn thịt và phải nuôi chúng mỗi ngày dù không có nguồn thu trong thời gian này, vì vậy đã có nhiều rạp xiếc nghĩ tới chuyện phá sản.

  Thế nhưng rạp xiếc Krone, ở Munich, Đức, đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh hơi "bốc mùi" chút xíu, nhưng lại đem lại lợi nhuận và giúp họ vượt qua khủng hoảng tài chính, đó là bán những lọ phân từ 26 con sư tử và hổ của họ với giá 5 Euro một lọ, tương đương gần 150.000 VNĐ.

  Khó khăn trong mùa dịch, rạp xiếc tại Đức phải bán phân sư tử để vượt qua khủng hoảng - Ảnh 1.

  Ý tưởng "độc dị" này bắt đầu từ một trò đùa được bày ra để khiến cho mọi người cảm thấy buồn cười mà thôi, thế nhưng những lọ phân sư tử này lại thực sự thu hút được sự chú ý của mọi người. Sản phẩm "hôi hám" này được mọi người đón nhận nhiệt tình tới mức rạp xiếc đã phải mở một cửa hàng nhỏ để chuyên kinh doanh mặt hàng này với biểu tượng "Pile of Poo emoji" ngay trước trụ sở chính thức của sở thú tại Munich. Những người quan tâm tới sản phẩm này có thể mua bao nhiêu lọ phân sư tử tùy thích trong khoảng thời gian từ 10:00 sáng đến 02:00 chiều.

  Chuyện này nghe có vẻ khó tin nhưng nó hoàn toàn là sự thật, mọi người mua những lọ phân sư tử không phải chỉ vì để ủng hộ rạp xiếc Krone và những con vật tại đó, hơn thế nữa những khách hàng thực sự thấy tò mò và cho rằng mặt hàng này thực sự độc đáo và họ có thể đem nó để tặng cho bạn bè.

  Khó khăn trong mùa dịch, rạp xiếc tại Đức phải bán phân sư tử để vượt qua khủng hoảng - Ảnh 2.

  Rạp xiếc Krone đã bán được hơn 2.000 lọ phân sư tử. Một phần trong khoản tiền thu được nhờ bán phân sư tử được chuyển tới tổ chức từ thiện với mục đích cải thiện điều kiện sinh sống của các loài động vật bị giam cầm.

  Khó khăn trong mùa dịch, rạp xiếc tại Đức phải bán phân sư tử để vượt qua khủng hoảng - Ảnh 3.

  "Những lọ phân này sẽ khiến mèo tránh xa khu vườn của bạn, nó cũng ngăn những con vật khác đến gần ô tô, nơi chúng thường cắn dây điện”, người thuần hóa sư tử của rạp xiếc - Martin Lacey chia sẻ. Việc bán phân sư tử cũng là một cách mang lại niềm vui cho mọi người trong khi rạp xiếc chờ được phép biểu diễn trở lại.

  Tuy nhiên, việc buôn bán của rạp xiếc Krone có thể sắp kết thúc, vì ngay sau khi sản phẩm phân sư tử của họ xuất hiện nhiều trên các mặt báo thì một nhóm bảo vệ quyền động vật của Đức đã bắt đầu diễn ra nhiều động thái phản đối lại hành động này.

  Theo hãng tin OVB Online của Đức , Aktionsgruppe tuyên bố đã kiểm tra sản phẩm phân sư tử của rạp xiếc trong phòng thí nghiệm và đã tìm ra một loại vi khuẩn có khả năng kháng thuốc cao có thể ảnh hưởng đến cả động vật hoang dã và con người.

  Trong khi đó, rạp xiếc Krone cũng cho biết rằng họ sẽ gửi mẫu phân tới các phòng thí nghiệm và họ cũng nghi ngờ rằng những tuyên bố của Aktionsgruppe là bịa đặt. Martin Lacey cho biết, rạp xiếc Krone từ lâu đã trở thành mục tiêu của các nhà hoạt động vì những màn biểu diễn động vật tại đây.

  Một rạp xiếc ở Đức đã vượt qua được cơn bão sụt giảm tài chính giữa mùa dịch Covid-19 nhờ bán phân sư tử.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ