Kho ứng dụng App Store của Apple bị cáo buộc độc quyền, áp dụng mức phí quá cao đối với nhà phát triển

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Apple đã bị khởi kiện và có vẻ như Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang nghiêng về phía người dùng.

Theo báo cáo của Reuters. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã mở phiên điều trần vào ngày hôm nay, liên quan đến vụ kiện chống độc quyền App Store và việc Apple thu phí quá cáo. Vụ kiện này kéo dài từ năm 2011 và đang có những chuyển biến xấu cho Apple.

Những người khởi kiện Apple cho rằng App Store đang trở thành một nền tảng độc quyền, bởi Apple chi cho phép các ứng dụng được bán thông qua App Store của bên thứ nhất. Mọi khoản thanh toán khác bên trong ứng dụng cũng đều phải chia sẻ hoa hồng cho Apple. Và mức phí này được cho là quá cao.

Kho ứng dụng App Store của Apple bị cáo buộc độc quyền, áp dụng mức phí quá cao đối với nhà phát triển - Ảnh 1.

Về phần mình, Apple cho rằng App Store chỉ là một nền tảng trung gian kết nối giữa nhà phát triển và người dùng. Apple không phải là một nhà phân phối các ứng dụng này, vì vậy không có cơ sở để cáo buộc kinh doanh độc quyền.

Vụ kiện này kéo dài từ năm 2011 cho đến nay vẫn chưa được giải quyết. Tuy nhiên theo Reuters, các thẩm phán đang nghiêng về phía người tiêu dùng và chống lại Apple.

Kết quả cuối cùng có thể sẽ được công bố vào đầu năm 2019. Tuy nhiên nhiều khả năng là Apple sẽ thua trong cuộc chiến pháp lý này. Nếu đúng như vậy, Apple có thể bị bắt phải thực hiện những thay đổi đối với App Store và nó sẽ đem lại lợi ích cho người dùng, ví dụ như giá bán ứng dụng sẽ rẻ hơn.

Tham khảo: 9to5mac

NỔI BẬT TRANG CHỦ