Khoảnh khắc lịch sử của nhân loại 50 năm trước chuẩn bị tái hiện trên TV Samsung

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Năm 1969, tàu không gian Apollo 11 lần đầu đáp lên Mặt Trăng và Neil Armstrong cũng là một trong ba phi hành gia đầu tiên được đặt chân lên bề mặt vùng đất còn lạ lẫm và nhiều điều khám phá này.

 "Đây là bước đi nhỏ bé của con người nhưng là bước tiến vĩ đại của nhân loại", Armstrong cho biết. Khi đó, 530 triệu người trên Trái Đất đã hồi hộp dõi theo từng bước chân nhỏ bé của người phi hành gia chỉ huy ấy.

Hành trình dài 384.000 km của 76 giờ bay, cùng 13 phút phi thường lưu dấu trên Mặt Trăng đã tạo nên một cột mốc lịch sử của nhân loại, là thành công "quả ngọt" của không chỉ riêng phi hành đoàn mà còn là nỗ lực phi thường của hơn 400.000 con người từ kỹ sư, nhà khoa học, kỹ thuật, phi hành gia tài năng, dốc hết tâm sức và trí tuệ cho chương trình chinh phục Mặt Trăng Apollo kéo dài hơn 10 năm, tiêu tốn hàng trăm tỷ USD của Mỹ.

Khoảnh khắc lịch sử của nhân loại 50 năm trước chuẩn bị tái hiện trên TV Samsung - Ảnh 1.

Và để phục vụ cho việc trực tiếp truyền hình sự kiện này, cũng không thể không cảm ơn người phát minh ra TV cũng như các nhà sản xuất đã đem đến những giây phút lịch sử tuyệt vời này cho hàng triệu người dân trên toàn thế giới biết đến.

Bước chân đầu tiên trên Mặt Trăng ấy thấm thoắt đã 50 năm, và cũng là cái duyên khi Samsung cũng đánh dấu mốc 50 năm lần đầu chiếc TV đen trắng của họ được ra đời.

Khoảnh khắc lịch sử của nhân loại 50 năm trước chuẩn bị tái hiện trên TV Samsung - Ảnh 2.

Mẫu TV đen trắng đầu tiên của nhà Samsung. Tốc độ tăng trưởng sản phẩm TV của hãng này rất nhanh khi chỉ sau 6 năm đạt được 1 triệu chiếc tại Hàn Quốc và con số này tăng thêm 4 lần vài năm tiếp theo, trở thành một trong những nhà sản xuất TV bán chạy nhất thế giới.

Trải qua 50 năm hành trình gắn kết và đồng hành cùng con người, Samsung đã gặt hái được rất nhiều thành công, cũng như mang lại trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho người dùng: từ khởi nguyên TV đen trắng cho đến QLED 8K đỉnh cao.

Nhân dịp cột mốc lịch sử này, Samsung đã kết hợp cùng CNN Film để cho ra đời những thước phim lịch sử đặt chân lên Mặt Trăng ấy, tái hiện lại bằng nhiều màu sắc và giàu chi tiết ở độ phân giải 8K chân thật của TV QLED.

Khoảnh khắc lịch sử của nhân loại 50 năm trước chuẩn bị tái hiện trên TV Samsung - Ảnh 3.

Ngày xưa con người chỉ có thể theo dõi nội dung này trên định dạng trắng đen và tất nhiên độ chi tiết cũng không cao.

Khoảnh khắc lịch sử của nhân loại 50 năm trước chuẩn bị tái hiện trên TV Samsung - Ảnh 4.

Nhưng với sự hợp tác của Samsung và CNN Film, lần đầu tiên trong lịch sử 50 năm, chúng ta lại được chiêm ngưỡng khoảnh khắc ấy nhưng với nội dung đầy màu sắc sống động và chi tiết chân thật hơn nhờ TV QLED.

Sử dụng công nghệ AI Upscale, Samsung QLED đời mới cho phép tăng chất lượng hình ảnh của các độ phân giải thấp hơn lên 8K. Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo, phân tích các hình ảnh có sẵn để thêm điểm ảnh, giảm răng cưa, làm đậm màu sắc và giảm nhiễu vào nội dung đang phát trên TV.

Khoảnh khắc lịch sử của nhân loại 50 năm trước chuẩn bị tái hiện trên TV Samsung - Ảnh 5.

Và như Phó chủ tịch Home Entertainment Demand Generation của Samsung tại Mỹ, Grace Dolan cho biết: "Công nghệ TV là điều thiết yếu để mang thế giới lại gần nhau, cùng trải nghiệm những thời khắc quan trọng của lịch sử hiện đại. Năm 2019 là năm đánh dấu hành trình 50 năm của Samsung Electronics, đồng thời cũng là kỷ niệm 50 năm NASA hoàn thành sứ mệnh lịch sử khi lần đầu đưa con người lên Mặt Trăng". Tất cả mọi thứ là cái "duyên" để Samsung thực hiện chiến dịch này, nhìn lại quá khứ và mang thông điệp kết nối mọi người thông qua sức mạnh công nghệ 8K.

Hãy cùng đón chờ khoảnh khắc lịch sử của nhân loại 50 năm trước tái hiện trên nội dung 8K của TV Samsung QLED vào ngày 23/6 tới đây, chắc chắn những gì bạn thấy sẽ thật sự mãn nhãn.

NỔI BẬT TRANG CHỦ