Xem bản thử nghiệm

Khóc lóc không giải quyết được vấn đề ư? Hãy sử dụng khẩu súng nước mắt này!

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Mỗi khi bạn cảm thấy buồn và muốn khóc, hãy cầm lấy khẩu súng nước mắt này và giải tỏa cảm xúc của mình nhé!

Khóc lóc thường không có gì lấy làm vui vẻ, tuy nhiên đôi lúc chúng ta cũng gặp chuyện buồn để ta phải rơi nước mắt. Nhưng vấn đề lớn nhất mà ai ai trong chúng ta cũng biết rằng, làm như vậy chẳng giải quyết được gì cả.

Sau một cuộc cãi lộn với người chỉ dẫn của mình, một thực tập sinh đang theo học tại Học viện thiết kế Hà Lan có tên Yi-Fei Chen đã không thể giữ mình và bật khóc nơi công cộng, một điều khiến cô cảm thấy xấu hổ về bản thân. Chen sinh ra ở Đài Loan, nơi cô lớn lên và được dạy dỗ rằng, không đồng ý với thầy cô giáo của mình được cho là vô lễ, bất lịch sự. Chính vì vậy cô đã khá “chật vật” khi phải đối chất với giáo viên – một điều mà Học viện Eindhoven rất khuyến khích và ủng hộ, khi cô chuyển đến Hà Lan để học lên bằng Thạc Sỹ.

Khóc lóc không giải quyết được vấn đề ư? Hãy sử dụng khẩu súng nước mắt này! - Ảnh 1.

Yi-Fei Chen và khẩu súng nước mắt của mình

“Việc làm du học sinh với đời sống khó khăn đã dẫn tới sự áp lực rất cao trong môi trường học tập,” cô nói. “Những áp lực ấy đã liên tục được bồi đắp trong suốt 18 tháng trước khi nó chạm tới đỉnh điểm vào một trong những bài thuyết trình giữa kỳ của tôi.”

Trong bài thuyết trình, giảng viên của Chen đã yêu cầu cô chuẩn bị thêm kiến thức mới trong một quãng thời gian ngắn – điều mà Chen cho là không thể.

Khóc lóc không giải quyết được vấn đề ư? Hãy sử dụng khẩu súng nước mắt này! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cô đã không có đủ can đảm để nói ra điều này mà cố gắng thực hiện công việc được giao. Ngay sau đó, cô phải đứng lên thuyết trình tiếp, đó là lúc mà trưởng khoa nói rằng cô đã không chuẩn bị kỹ.

“Tôi đã bị ‘đứng hình’ và không biết phải phản ứng ra sao, tuy nhiên tôi đã không nói lên suy nghĩ của mình,” cô nói. “Thêm nữa, lý do mà thầy đã giận tôi vì có lẽ tôi đã hiểu nhầm ý của thầy.”

Khóc lóc không giải quyết được vấn đề ư? Hãy sử dụng khẩu súng nước mắt này! - Ảnh 3.

Khi một người bạn cùng lớp đứng lên bênh vực cô và đã thể hiện sự giận dữ của cô với việc mắng mỏ của giảng viên, Chen cảm thấy rằng “sự lễ phép của mình đã trở thành điểm yếu” và cảm xúc của cô cứ vậy mà tuôn trào ra.

“Tôi đã để cảm xúc điều khiển bản thân, tôi không thể kìm được nước mắt nên tôi đã khóc,” cô nói. “Tôi quay lưng lại với những người khác, bởi tôi không muốn ai nhìn thấy mình khóc cả.”

Nhưng chính nhờ sự việc này mà cô đã nảy ra một ý tưởng sẽ khiến bạn nở một nụ cười.

Khóc lóc không giải quyết được vấn đề ư? Hãy sử dụng khẩu súng nước mắt này! - Ảnh 4.

Cơ chế hoạt động của khẩu súng nước mắt

Khẩu súng nước mắt là một cây súng được làm bằng chất liệu nhựa và đồng thau, có khả năng thu nhận nước mắt của người dùng vào một túi silicon gắn ở một đầu súng được hứng ở dưới mắt. Chất lỏng sau đó được truyền tới một bình chứa nhỏ bằng đường ống nhựa, nơi mà nó sẽ bị nhiệt độ thấp làm đông cứng lại, và sau đó những “viên đạn” này sẽ được nạp vào khẩu súng, và nó sẽ được bắn ra theo nòng giống như một khẩu lục thực thụ.

Tại lễ tốt nghiệp, Chen đã được sử dụng khẩu súng nước mắt của mình. Cô đã chĩa súng vào trưởng khoa của mình và bóp cò – một cơ hội “ngàn năm có một” mà cô đã không bỏ lỡ. Viên đạn “chan đầy nước mắt” này, may mắn thay, không để lại thương tích.

Khóc lóc không giải quyết được vấn đề ư? Hãy sử dụng khẩu súng nước mắt này! - Ảnh 5.

Mặc dù loại vũ khí này không có khả năng gây ra sát thương và làm hại ai cả, tuy nhiên khi nhìn nhận về khía cạnh khác, nó cũng giúp chủ sỡ hữu giải tỏa cảm xúc khi cò súng được bóp, và đôi khi điều đó là quá đủ!

Dự án “Khẩu súng nước mắt” của Chen đã được trưng bày tại buổi triển lãm tốt nghiệp của Học viện Thiết kế Eidhoven trong tuần lễ thiết kế Hà Lan, diễn ra vào ngày 22 đến 30 tháng 10 năm nay.

Theo thenextweb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ