Khoe hộp Ryzen Threadripper, AMD dạy Intel thế nào mới là cách để đóng gói CPU cao cấp

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Vượt trội về hiệu năng/giá thành đã đành, đây lại còn qua mặt ở khoản đóng gói sản phẩm. Chả nể nang gì ai cả AMD ơi!

Chỉ còn hơn 2 tuần là đến ngày bán ra trên thị trường, AMD mới đây đã tung ra hình ảnh hộp sản phẩm của dòng CPU Ryzen Threadripper. Được giới thiệu bởi CEO AMD, bà Lisa Su, tôi có thể khẳng định đây là cách đóng gói CPU bắt mắt nhất từ trước đến nay.

Từ đầu năm đến nay, mọi sự chú ý của làng công nghệ gần như chưa bao giờ rời khỏi AMD. Liên tiếp là những đòn giáng mạnh từ đội đỏ vào thị trường CPU máy tính cá nhân vốn bị Intel độc chiếm khá lâu. Trong khi Intel ra mắt dòng CPU Core-X với nền tảng X299 thì AMD sẽ mang tới thị trường HEDT dòng Ryzen Threadripper và nền tảng X399. Dù Intel có thể có CPU mang tới 18 nhân, AMD lại cạnh tranh sòng phẳng bằng hiệu năng trên giá thành.

Threadripper sẽ được đóng gói trong một chiếc hộp vuông vắn với các góc được bo tròn. Phần vỏ sẽ được chế tạo từ hợp kim trong khi mặt trước bằng nhựa hoặc kính sẽ được tạo hình logo Ryzen Threadripper. Vi xử lý sẽ được đặt ở phía trong và có thể nhìn thấy phía bên trong tấm kính. Tương tự như Ryzen phổ thông, Threadripper cũng sẽ có tên CPU được dập chìm lên phần tán nhiệt của CPU.

Ngày ra mắt của Ryzen Threadripper đã rất gần vào cuối tháng này tại Siggraph 2017. Sau đó, dòng CPU HEDT của AMD sẽ được lên kệ vào ngày 10/8 với mức giá lần lượt là 799 và 999 USD cho Threadripper 1920X và 1950X. Một số nguồn tin còn cho biết đợt bán ra đầu tiên của Threadripper sẽ có số lượng hạn chế nên nếu có ý định sở hữu cho mình một CPU 12 nhân hoặc 16 nhân của AMD, hãy nhanh chóng liên hệ với các nhà bán lẻ để đặt tiền trước.

Tham khảo WCCFTech