Không cần smartphone, đây là cách đăng status Facebook từ điện thoại cục gạch

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Ai bảo điện thoại cục gạch không thể chơi Facebook?

Smartphone hết dung lượng tốc độ cao? Không có Wifi? Không có mạng? Smartphone hết pin và chỉ còn điện thoại cục gạch? Bạn cảm thấy tuyệt vọng khi không thể đăng tải status lên Facebook?

Hãy thử phương pháp sau đây nhé!

Về cơ bản, Facebook luôn cố gắng kết nối người dùng tới mạng xã hội của mình. Do đó, trong mọi trường hợp, kể cả là hiểm nghèo nhất, người dùng vẫn có thể tìm đường đăng tải status lên Facebook. Đó là lý do tính năng Facebook SMS ra đời.

Tất cả những gì bạn cần ở đây là một chiếc điện thoại, cục gạch hay smartphone không quan trọng. Quan trọng là điện thoại đó phải nằm trong vùng phủ sóng di động và tài khoản của bạn phải có dư dả vài ngàn đồng.

Trước khi thực hiện việc đăng tải status từ SMS, chúng ta cần thực hiện một vài bước cài đặt như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên Facebook.

Bước 2: Chọn Quốc gia / Vùng và Nhà mạng di động.

Bước 3: Với nhà mạng VinaPhone, chúng ta sẽ nhận được hướng dẫn soạn tin nhắn với nội dung F gửi đến 1571.

Bước 4: Gửi tin nhắn theo hướng dẫn. Đầu số 1571 thông báo người dùng đã đăng ký thành công dịch vụ Facebook SMS. Trong ngày đầu tiên sử dụng, người dùng được trải nghiệm miễn phí. Hết thời hạn 1 ngày, người dùng sẽ phải trả phí thuê bao 5.000 đồng / tuần. Mỗi status đăng tải qua SMS có giá 200 đồng.

Bên cạnh đó, dịch vụ Facebook SMS còn cho phép chúng ta bình luận hoặc Like trạng thái / bình luận của bạn bè, trả lời tin nhắn có trạng thái / bình luận, và thậm chí là đăng kí nhận cập nhật trạng thái của một ai đó.

Bước 5: Nhập mã xác nhận mà Facebook gửi cho bạn vào bước 3.

Bước 6: Nhập mật khẩu Facebook để tiếp tục.

Bước 7: Số điện thoại đã được chấp nhận. Trong trường hợp muốn điều chỉnh các điều khoản, hãy chọn các đầu mục bên dưới bao gồm: Tin nhắn văn bản, PIN di động, Giới hạn văn bản hàng ngày, hay Thời điểm trong ngày.

Bước 8: Đăng tải nội dung status từ SMS. Bạn cần nhắn chính xác nội dung cần đăng tải vào đầu số 1571 (dành cho nhà mạng Vinaphone). Ví dụ trong trường hợp này, tôi nhắn nội dung "Hello from Genk.vn".

Bước 9: Kiểm tra trên Facebook. Nội dung "Hello from Genk.vn" đã xuất hiện đầy đủ trên Facebook. Vậy là thành công.

Lưu ý: Trong trường hợp muốn dừng dịch vụ Facebook SMS, bạn cần thực hiện cú pháp "DUNG" gửi 1571 (dành cho nhà mạng VinaPhone) để tránh mất thêm chi phí không đáng có.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

NỔI BẬT TRANG CHỦ