Không chất: Bphone 2017 dùng kính Gorilla Glass 3 từ năm 2013

Minh Trang,  

BKAV nói rằng màn hình của Bphone 2017 "chất từng điểm ảnh", tuy nhiên tiếc rằng lớp kính bảo vệ cho những điểm ảnh ấy lại chưa phải là "chất" nhất.

Bphone 2017 sở hữu thiết kế hai mặt trước và sau đều được làm bằng kính. Do kính là một chất liệu mỏng manh dễ vỡ, dễ xước, vậy nên từ lâu đa số các nhà sản xuất smartphone đã sử dụng một chất liệu kính đặc biệt từ hãng Corning mang tên Gorilla Glass, cho mức độ bảo vệ cao hơn các loại kính thông thường.


Bphone 2017

Bphone 2017

Tính đến nay, Gorilla Glass đã bước đến thế hệ thứ 5. Tuy nhiên, theo những thông tin chính thức từ BKAV, Bphone 2017 lại sử dụng kính Gorilla Glass 3, vốn đã có mặt từ năm 2013. Một số smartphone sử dụng Gorilla Glass 3 đầu tiên có thể kể đến Samsung Galaxy S4, LG G Pro 2, Moto X, HTC One Max. Thậm chí, ngay cả một số sản phẩm gần đây như Moto Z2 Play, HTC 10, Asus Zenfone 3... cũng sử dụng công nghệ này, tuy nhiên số lượng ngày càng ít do đa số đã chuyển sang các phiên bản Gorilla Glass mới hơn.


Website chính thức của BKAV cho biết Bphone 2017 sử dụng Gorilla Glass 3​

Website chính thức của BKAV cho biết Bphone 2017 sử dụng Gorilla Glass 3​

Khi điểm qua một vài đối thủ của Bphone 2017 trong cùng phân khúc, ngoại trừ Moto Z2 Play, thì các sản phẩm còn lại như Samsung Galaxy A 2017, Samsung Galaxy A9 Pro, Oppo F3 Plus... đều đã sử dụng Gorilla Glass 4 hoặc 5. Cần phải nói thêm rằng, Bphone thế hệ đầu tiên cũng sử dụng Gorilla Glass 3, như vậy BKAV đã không nâng cấp lớp kính của Bphone 2017 so với thế hệ đầu tiên.

Corning cho biết Gorilla Glass 4 cho mức độ bảo vệ cao gấp hai lần so với Gorilla Glass 3, trong khi lại mỏng hơn người tiền nhiệm. Trong khi đó, Gorilla Glass 5 lại tiếp tục tăng cường khả năng này, mà theo Corning "tỷ lệ “sống sót” của lớp kính Gorilla Glass 5 khi bị rơi cao gấp 4 lần so với đối thủ."

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày