Không chỉ nghiện hằng số 'e', Google thậm chí còn 'tôn sùng' loài chó chứ không phải mèo

Hoàng Yến , Theo Trí Thức Trẻ  

Ít ai biết rằng, đến những tập đoàn lớn như Google cũng có những "chiêu trò" khá buồn cười.

Giống như việc họ bị 1 nhân viên cũ có tên Sanmay Ved đặt mua tên miền Google.com trong thời gian 1 phút. Google đã "chuộc lại" tên miền khủng của mình với số tiền chỉ… 6.006,13 USD (6.006 USD và 13 cent).

Phía Google lên tiếng về việc họ đã quyết định sử dụng khoản tiền rất đặc biệt này là do dãy số này trông rất giống với... Google.

Và sau đây là những tình huống "dở khóc, dở cười" khác.

Mở đầu là con số Google chọn để điền vào mẫu S-1 khi đăng kí lên thị trường chứng khoán. Họ chọn 10 chữ số đầu của hằng số "e" trong toán học: 2,718,281,828 để "lấy hên" với ước mong cổ phiếu của mình sẽ tăng trưởng như thế.

1 năm sau, Google thu về hơn 4 tỷ USD từ 14.159.265 triệu giao dịch cổ phiếu của họ, lượng giao dịch đúng bằng 8 chữ số đầu sau dấu phẩy của hằng số pi trong toán học.

Google tiếp tục "mê tín" với những con số khi đưa ra các mức giá 1,902,160,540 USD (tương ứng với hằng số Brun) và 2,614,972,128 USD (tương ứng với hằng số Meissel-Mertens) cho các hợp đồng mạng không dây.

Trong một phiên đấu giá, Google đã bỏ ra tới 25 triệu USD để mua tất cả các tên miền .app. Nguyên văn đoạn chơi chữ của phía đại diện Google về hợp đồng này:

"We' ve been excited and curious about the potential for new top-level domains (TLDs) for .soy long. We are very .app-y with .how, at a .minna-mum, they have the potential to .foo-ward internet innovation".

Phía Google tỏ ra khá hứng thú với những tên miền là mà họ cho là "tầm cao mới" nên đã đưa ra hẳn 1 bài phát biểu chơi chữ tận dụng sự đồng âm của các tên mua như .soy với từ "so", .app-y với từ "happy", .minna-mum với từ "minimum"...

Hay việc trả lời dư luận với những hình ảnh kèm theo những câu nói châm biết (hay gọi là meme). Cụ thể, phía Google đã từng gửi cho tờ The Verge bức ảnh này sau khi một số người dùng "kêu trời" vì tài khoản Gmail của họ bị lỗi, xuất hiện hình đầu lâu khá đáng sợ.

Họ cũng từng đưa ra những câu trả lời khá "mạo hiểm" cho những vấn đề nhạy cảm.

Các nhà phát ngôn phía Google có vẻ rất vui tính khi đã đáp lại một người dùng "cuồng" Lord of the Ring. Anh này đã tạo địa điểm tháp Sauron của series phim nổi tiếng này vào Google Map ở Australia và cũng được phía Google trả lời bằng tiếng... Quenya của người Elvish.

Từng có thời gian Google "trêu ngươi" những người dùng muốn truy cập vào các website của họ bằng những câu đùa khá hài hước.

Sau khi ra đời Google Alphabet, họ đã mua lại cả tên miền "bảng chữ cái" dài dằng dặc abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com

Trong bối cảnh đó, Alphabet đã mua lại một loạt cổ phiếu có giá trị lên đến 5,099,019,513.59 USD. Con số này là số căn bậc hai của 26, số lượng chữ trong bảng chữ cái ABC, nhưng được nhân 1 tỷ lần.

Không những "nghiện" việc sử dụng những con số tạo nên những điều thú vị, Google còn tuyên bố chính thức họ là công ty "tôn sùng" loài chó chứ không phải mèo.