Không chịu nổi nhiệt, COO của Nokia bỏ việc chỉ sau 8 tháng

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Nokia thông báo rằng Giám đốc điều hành (COO) của họ sẽ nghỉ việc sau một thời gian vật lộn với sự thu hẹp thị trường và cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, chỉ 8 tháng sau khi nhậm chức.

Cụ thể, Giám đốc điều hành (COO) của Nokia là bà Monika Maurer sẽ được thay thế bởi ông Joerg Erlemeier - hiện là Phó Chủ tịch Nokia Transformation.

Bà Maurer được cất nhắc lên vị trí COO hồi tháng 4 vừa qua sau khi trưởng bộ phận mạng di động của Nokia là Samih Elhage tuyên bố rời khỏi công ty và tập đoàn này cho biết họ sẽ tách các dịch vụ thành các tập đoàn kinh doanh riêng biệt từ các mạng di động.


Cựu COO Nokia Monika Maurer

Cựu COO Nokia Monika Maurer

Nokia đã công bố thông tin này, rằng: "Monika Maurer sẽ hỗ trợ Erlemeier trong giai đoạn chuyển tiếp và sau đó sẽ rời Nokia để theo đuổi các cơ hội mới".

Tập đoàn trang thiết bị viễn thông Phần Lan này đang phải trải qua thời điểm khó khăn nhất của chu kỳ kéo dài cả một thập kỷ, khi nhu cầu về các thiết bị 4G, 3G và 2G đang dần lắng xuống, còn nhu cầu cho mạng 5G thế hệ tiếp theo vẫn phải chờ thêm một vài năm nữa.

Cổ phiếu của Nokia đã mất gần 1/5 giá trị sau khi công ty này công bố mức giảm doanh thu khá mạnh do thị trường chung yếu kém hồi tháng 10 và các vấn đề nội bộ sau thương vụ sáp nhập Alcatel-Lucent vào năm 2016.

Hiện cổ phiếu của Nokia đã giảm 0,6% trong phiên giao dịch sớm.

Tham khảo: Business Insider

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ