Không có chuyện tính năng nhận diện khuôn mặt của Galaxy Note 8 bị qua mặt bởi một bức ảnh

Trịnh Hải,  

Như vậy người dùng đang có ý định bỏ tiền ra mua Samsung Galaxy Note8 có thể tự tin hơn với sự lựa chọn này.

Tuần trước, một người dùng trên Twitter có tên @Meltajon đã đăng tải một video lên trang cá nhân của mình liên quan đến siêu phẩm Samsung Galaxy Note8.

Trong video, chúng ta thấy được mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung đã dễ dàng bị qua mặt bằng một hình ảnh với tính năng nhận diện khuôn mặt của mình.

Video test tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Samsung Galaxy Note8

Kết quả là chỉ không lâu sau đó, video này được lan toả khắp các trang mạng xã hội trên toàn thế giới. Đại đa số người dùng đều dành những lời lẽ không hay về siêu phẩm mới nhất của Samsung. Vậy thực hư điều này ra sao? Ngay dưới đây sẽ là lời giải đáp cho vụ việc này.

Bất kì một chiếc điện thoại nào từ giá rẻ đến cao cấp đều sẽ được đưa vào một chế độ gọi là Retail Mode nếu chúng xuất hiện ở quầy trải nghiệm của một cửa hàng bán lẻ.

Theo đó trên Galaxy Note8 cũng vậy, về cơ bản đây là ứng dụng demo của Samsung làm cho các mẫu điện thoại của mình. Nó sẽ giúp cho người dùng có thể trải nghiệm tất cả các tính năng mà một thiết bị sở hữu một cách dễ dàng nhất, không cần phải thực hiện bất kì một thao tác cài đặt nào.

Lý do các nhà bán lẻ hay chọn sử dụng những phiên bản phần mềm lỗi thời này chính là để ngăn chặn các hành vi xấu của một số đối tượng khác đến cửa hàng trải nghiệm. Nó sẽ giải quyết được vấn đề người dùng thao tác khoá máy, đặt mật khẩu dù vô tình hay cố ý.

Ngay sau vụ việc này, một loạt các bài test khả năng nhận diện khuôn mặt trên Galaxy Note8 được thực hiện và kết quả là máy không thể xác định được khuôn mặt thông qua bức ảnh có sẵn.

Qua đó có thể khẳng định đây hoàn toàn không phải lỗi thuộc về phía Samsung. Và Galaxy Note8 vẫn là một trong những thiết bị có độ an toàn rất cao, những người dùng đang có ý định sở hữu máy vào thời gian tới có thể yên tâm hơn về vấn đề này.

Tham khảo Sammobile

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ