Không còn là trò đùa Cá tháng Tư, 'Teslaquila' chính thức được Elon Musk đăng ký làm nhãn hiệu rượu độc quyền

Gia Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 

Lời nói đùa vào ngày Cá tháng Tư trong năm qua của tỷ phú Elon Musk có thể sẽ trở thành hiện thực!

Hơn 6 tháng trước, vào ngày nói dối, Elon Musk đã cho thế giới "ăn quả lừa" khi tuyên bố Tesla phá sản trên tài khoản Twitter của mình. Sau đó, trong phần bình luận, ông có nhắc đến việc đang ngồi giữa những chai rượu "Teslaquila", suy sụp vì công ty đã phá sản.

Không còn là trò đùa Cá tháng Tư, Teslaquila chính thức được Elon Musk đăng ký làm nhãn hiệu rượu độc quyền - Ảnh 1.

Elon Musk đăng ảnh "ngất lịm" bên chiếc xe Tesla và nhắc đến những chai rượu "Teslaquila".

Ai cũng nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa của vị tỷ phú vui tính trên mạng xã hội nhưng thứ Hai tuần trước, Tesla đã chính thức nộp đơn đăng ký với Cơ quan thương hiệu và bản quyền sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) cho nhãn hiệu mang tên "Teslaquila".

"Teslaquila" sẽ trở thành thương hiệu "rượu agave chưng cất" của Tesla. (Agave là loại cây thường được dùng để chưng cất rượu Tequila).

Vài ngày sau, Elon Musk đã đăng bức ảnh một chai rượu tequila với nhãn hiệu "Teslaquila" và đã thu hút đông đảo sự chú ý của những người theo dõi.

Tuy nhiên, người đại diện của Tesla vẫn chưa đưa ra thêm bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

Mặc dù chưa có dấu hiệu nào đảm bảo rằng Teslaquila sẽ tấn công thị trường nhưng việc đăng ký nhãn hiệu đã thể hiện "ý định sử dụng" của Tesla. Theo đó, có thể ở thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa sử dụng nhưng nhiều khả năng họ sẽ dùng đến cái tên này trong tương lai. Trước đó, Tesla đã đăng ký nhãn hiệu này tại Jamaica trong tháng Tư.

Do đơn đăng ký của Tesla được nộp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn tại Jamaica nên USPTO sẽ dùng chính ngày nộp đơn ở nước ngoài làm ngày nộp đơn ở Mỹ. Điều này đem lại lợi thế lớn cho Tesla bởi nó xác nhận ngày nộp sớm nhất có thể cho nhãn hiệu Teslaquila. Hay nói cách khác, nếu những người khác đăng ký tên Teslaquila sau ngày đã được ấn định thì đơn của họ sẽ bị bác bỏ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ