Không còn trêu ghẹo, nhóm bạn đã bị tôi dụ dỗ "Nhập Hội Quick Share" như thế nào?

  Quang Vũ, Trí thức trẻ 

  Chỉ cần một lần trải nghiệm Galaxy Z Flip5, nhóm bạn tôi đã thật sự "mê mẩn" với chiếc điện thoại gập và quyết định bỏ điện thoại phẳng để cùng tôi "Quick share".

  Tôi có một nhóm bạn chơi thân, thân thật chứ không phải "thân ai nấy lo". Nhưng cũng vì thân quá mà trước đây tôi toàn bị trêu là người duy nhất lúc nào cũng nhận ảnh chụp chung qua app Zalo hoặc Google Drive. Mỗi lần đi chơi là cả nhóm chụp 7-7-4-9 ảnh sống ảo, nếu lỡ tụi bạn quên không gửi là tôi xác định khỏi có ảnh nhóm để đăng.

  Ấy thế mà, sau vài năm, từ người duy nhất dùng điện thoại Android, tôi lại biến thành "đầu tàu" vì cả nhóm đã biết thế nào là "Quick Share" trên chiếc Galaxy Z Flip5 mới. Mới vài buổi cafe gặp gỡ mà đám bạn tôi đã thay đổi 180 độ cách nhìn về điện thoại gập, có đứa nhất quyết bỏ điện thoại phẳng, đổi sang điện thoại màn gập như tôi mới chịu.

  Không còn trêu ghẹo, nhóm bạn đã bị tôi dụ dỗ Nhập Hội Quick Share như thế nào? - Ảnh 1.

  Chính xác thì với chiếc Galaxy Z Flip5, giờ chúng tôi chỉ cần chọn ảnh muốn chuyển, bấm chia sẻ, chọn Quick Share rồi chọn tên các điện thoại muốn chuyển sang là xong, thậm chí không cần wifi. Vài chục tấm ảnh sống ảo đã "bay" sang điện thoại lũ bạn chỉ sau vài giây.

  Hơn hết, những thay đổi khác cũng bắt đầu từ khi tôi và hội chị em chuyển hẳn sang dùng Samsung Galaxy Z Flip5 và biết thế nào là "Flex" với hội người dùng điện thoại dạng thanh. Có một em điện thoại gập trên tay, dù tôi làm gì thì cũng tự nhiên thành "Flex" nhờ thiết kế gập/mở độc đáo, nhỏ gọn dễ dàng bỏ túi nhưng vẫn rất thời trang, phong cách.

  "Flex" cùng hi bn trên mi mt trn

  Đầu tiên phải nhắc đến là khả năng biến hóa "linh hoạt" các góc độ chụp ảnh, cả hội giờ thoải mái tạo dáng, không cần nhờ ai cầm máy hộ, không sợ "đứng ở rìa méo người, mặt to" nữa.

  Chính xác là khi gập máy một góc vuông hoặc tù là có thể đặt được lên mặt bàn, kệ tủ rồi thoải mái đứng tạo dáng từ xa, giơ tay lên để ra hiệu tính năng Hands free cho máy tự động chụp. Góc chụp cũng có thể tự căn chỉnh đúng ý, không lo nhờ người lạ chụp bị lệch lạc, nghiêng ngả như trước.

  Không còn trêu ghẹo, nhóm bạn đã bị tôi dụ dỗ Nhập Hội Quick Share như thế nào? - Ảnh 2.

  Nhờ màn hình Flex window "siêu to khổng lồ" mà đứa nào cũng thấy rõ sự xinh xắn của bản thân, nhanh chóng sửa dáng, sửa tóc trong phút mốt, đỡ phải chụp xong từng cái là phải check lại xem đẹp thật chưa. Tính ra, mỗi lần đi chơi đã tiết kiệm kha khá thời gian "sống ảo", rảnh rang mà ngồi chỉnh ảnh đăng "phây’ rồi nói chuyện cho đã.

  Chụp rồi chọn ảnh xong là cả hội bật ngay Quick Share lên lấy ảnh. Nghĩ thôi đã thấy đầu tư Z Flip5 mới quá là xứng đáng!

  Không còn trêu ghẹo, nhóm bạn đã bị tôi dụ dỗ Nhập Hội Quick Share như thế nào? - Ảnh 3.

  Từ hồi có Galaxy Z Flip5, tôi và lũ bạn lúc nào cũng yên tâm có ảnh đẹp, không ai phải "tị nạnh" vì phải là người cầm máy, ở rìa ảnh bị méo người, to mặt

  Ngoài khoản chụp ảnh sống ảo ra, vì thiết kế gập màn hình này mà tôi cũng "rảnh tay" hơn xưa rất nhiều. Ví dụ như khi cần xem hướng dẫn nấu ăn chẳng hạn: Thay vì kiếm chân đế hay món đồ gì để đặt đứng điện thoại lên, tôi chỉ cần gập máy nghiêng lên là xong. Chưa kể vì máy có chống nước IPX8 nên tay ướt vẫn tự tin chạm cảm ứng, bị đồ ăn, gia vị hay dầu mỡ bắn lên chỉ cần rửa xả dưới vòi nước là lại sạch bong như mới.

  Không còn trêu ghẹo, nhóm bạn đã bị tôi dụ dỗ Nhập Hội Quick Share như thế nào? - Ảnh 4.

  Thiết kế gập mở linh hoạt mở ra những cách dùng mới lạ mà điện thoại thẳng chẳng bao giờ có được

  Hay những lúc muốn skincare hay cày phim, xem game show cũng vô cùng tiện với kiểu thiết kế màn hình gập các nàng ạ. Hồi còn dùng màn hình phẳng, tôi phải tốn tiền mua thêm chân đế mà giờ thì "ẻm" đã bị ném vào xó rồi vì điện thoại Z Flip5 đâu có cần nữa. Cứ gập một nửa máy lại, kiếm chỗ nào trống trên bàn đặt máy lên rồi bấm chạy video là xong.

  Cá nhân hóa thiết b vi b ph kin có 1 - 0 - 2

  Thiết kế độc đáo chưa đủ đâu các bạn, vì tôi còn đang "tia" mấy em ốp lưng độc quyền cho chiếc Z Flip5 này. Có bộ phụ kiện có thêm vòng đeo ở trên trông khá hay, bạn nào thích gắn thêm dây đeo hay móc chìa khóa là quá hợp. Nhưng món tôi đang "mê mẩn" là loại ốp lưng trong suốt linh hoạt với 1 khớp nhỏ ở sau, có thể lắp thêm các phụ kiện tương thích khác lên.

  Ví dụ như 1 cái ring ở phía sau, vừa để lồng ngón tay vào cầm cho chắc, vừa có thể làm chân đế theo chiều ngang, tận dụng hết diện tích hiển thị khi muốn xem video theo chiều ngang. Đặc biệt, em ốp này có thêm cả các tùy chọn hình phong cách Disney, Marvel khác nhau, tháo lắp dễ dàng nên mua 1 lần, tùy biến cả đời luôn, mỗi tuần đổi 1 lần chẳng khác nào mua ốp mới liên tục.

  Không còn trêu ghẹo, nhóm bạn đã bị tôi dụ dỗ Nhập Hội Quick Share như thế nào? - Ảnh 5.

  Loạt phụ kiện độc quyền, chỉ Z Flip5 mới có để linh hoạt biến đổi phong cách mà không cần thay ốp lưng

  Có một điều hay ho nho nhỏ mà tôi khiến tôi mê em Galaxy Z Flip5 là tiếng "tách" khi gập máy lại rất "sướng tai". Quả thật khi đã nghiện Galaxy Z Flip5 thì đến những chi tiết nhỏ nhất cũng khiến tôi thích thú, từ tiếng "tanh tách" khi gập máy vui tai cho đến việc thỉnh thoảng tôi lại mở điện thoại, "ngắm nghía" màn hình Flex Window.

  Là tín đồ của Galaxy Z Flip5, chưa dùng chưa biết chứ đã dùng rồi, tôi mới thực sự hiểu điện thoại màn hình gập nó tiện lợi, đa năng đến mức nào. Giờ đây, tôi đã không còn phải cảm thấy mình lẻ loi khi cả hội bạn đã cùng tôi "Nhập Hội Linh Hoạt" với Galaxy Z Flip5 cùng khả năng đa tiện ích từ màn hình ngoài vào trong "đỉnh của chóp"! Thật tuyệt vời!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày