Không giống phiên bản phím chức năng vật lý, MacBook Pro có Touch Bar không thể thay thế SSD

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Như vậy, phiên bản hiện đại hơn của dòng MacBook Pro mới không thể thay thế SSD như đàn em của nó.

Theo các nguồn tin trước, chiếc MacBook Pro 13-inch mới phiên bản không có Touch Bar được Apple trang bị ổ cứng SSD có thể tháo rời và thay thế được. Tuy nhiên trên phiên bản có Touch Bar, nó đã không được Apple dành sự ưu ái như vậy.

Một độc giả của trang tin MacRumors, anh Jesse D., đã mở chiếc MacBook Pro 15-inch có Touch Bar mới của anh đã không có phần ổ cứng SSD tháo rời được như trên phiên bản hàng phím chức năng vật lý. Một độc giả khác cho biết phiên bản 13-inch có Touch Bar cũng không thể thay thế được ổ SSD.

Như vậy, với ổ SSD bị hàn chết trên bo mạch chủ, người dùng sẽ không thể nâng cấp ổ cứng MacBook Pro ngoài sự lựa chọn mà Apple cung cấp (từ 512GB đến 2TB). Nói cách khác, dung lượng ổ cứng sẽ không thể thay đổi khi người dùng chọn mua MacBook Pro có Touch Bar.

Được biết, đây là dòng MacBook Pro đầu tiên bán ra với ổ SSD không thể thay thế, trước đó Apple đã làm điều tương tự với MacBook 12-inch.

Ngoài ra, trên hình còn cho thấy những khoảng trống dài bằng đốt ngón tay bên trong máy, xung quanh phần pin để giảm trọng lượng, đồng thời tăng tiết diện tản nhiệt. Vị trí của quạt và linh kiện cũng khác đôi chút so với phiên bản sử dụng phím chức năng vật lý.

Tham khảo 9to5Mac

NỔI BẬT TRANG CHỦ