Không muốn Pixel 4 XL bị chê xấu như Pixel 3 XL, Google thành lập hẳn ba nhóm thiết kế riêng biệt

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Với tai thỏ cỡ lớn, thô kệch, thiết kế của Pixel 3 XL bị rất nhiều người chê cười.

Năm ngoái, Google đã trình làng bộ đôi Pixel 3 với chip Snapdragon 845 và phần mềm được tối ưu hóa tốt nhất, đặc biệt là ứng dụng camera. Với camera tốt hơn, màn hình 6.3 inch và pin được cải thiện, Pixel 3 XL được coi là bản nâng cấp đáng giá của Pixel 2 XL. Tuy nhiên, thiết kế của nó lại bị đánh giá là kém tinh tế. Tai thỏ cỡ lớn của Pixel 3 XL là một nhược điểm và thậm chí còn gây ra nhiều vấn đề khác nhau trong khi sử dụng.

Điều này dẫn tới doanh số của Pixel 3 XL khá kém cỏi và buộc Google phải có giải pháp khắc phục. Theo Max J, leaker khá uy tín trong cộng đồng rò rỉ thông tin, Google đã thành lập tới 3 nhóm thiết kế riêng biệt để tránh smartphone trong tương lai bị người dùng quay lưng vì thiết kế xấu giống như Pixel 3 XL.

Không muốn Pixel 4 XL bị chê xấu như Pixel 3 XL, Google thành lập hẳn ba nhóm thiết kế riêng biệt - Ảnh 1.

Pixel 3 XL (phải) với phần tai thỏ kích thước quá lớn

Ba nhóm này sẽ hoạt động độc lập, tạo ra các thiết kế smartphone khác nhau và không hề có sự liên lạc với nhau. Sau đó, Google sẽ chọn trong số các thiết kế của mỗi nhóm để tìm ra mẫu thiết kế đẹp nhất, phù hợp nhất.

Cách tiếp cận mới này sẽ được Google sử dụng để thiết kế Pixel 4 và Pixel 4 XL sắp ra mắt. Trong khi đó, Pixel 3a và 3a XL chuẩn bị trình làng trong vài ngày tới vẫn mang thiết kế đặc trưng của Google trong vài năm qua. Gã khổng lồ tìm kiếm được cho là lựa chọn cách tiếp cận mới sau khi công bố báo cáo tài chính Q1/2019 với doanh số Pixel 3 cực kỳ ảm đạm.

Tuy vậy, đây vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn bởi chưa hề có bất cứ xác nhận nào từ phía Google.

Bên cạnh thiết kế, có ý kiến cho rằng Google cũng phải cải thiện mạng lưới phân phối của họ. Hiện tại, các thiết bị Pixel mới chỉ có mặt tại 12 quốc gia hoặc bán qua cửa hàng trực tuyến của Google, chưa được bán rộng rãi trên toàn cầu. Để có thêm thị phần, Google cần tân trang lại chiến lược phân phối của mình.

Google hiện đang phát triển dòng Pixel 3a với mức giá mềm hơn. Dòng thiết bị gồm Pixel 3a và Pixel 3a XL này dự kiến trang bị chip Snapdragon 670 và sẽ ra mắt vào ngày 7/5 tới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ