Không phải 2 năm, mà là 3 năm iPhone của Apple mới có sự thay đổi lớn

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Công nghệ và sự sáng tạo có lẽ đã đạt đến giới hạn.

Theo truyền thống của mình, Apple vẫn thường ra mắt một chiếc iPhone mới với nhiều thay đổi và cải tiến về cả thiết kế lẫn tính năng. Một năm sau đó, họ sẽ ra phiên bản iPhone ‘s’ để nâng cấp cấu hình và bổ sung thêm những tính năng mới. Do đó, lịch trình là cứ 2 năm một lần thì iPhone của Apple mới có sự thay đổi lớn.

Đó là tốc độ khá chậm, khi mà các nhà sản xuất smartphone khác đang chạy nước rút để ra mắt những sản phẩm mới với rất nhiều cải tiến. Thế nhưng thay vì rút ngắn lịch trình của mình, rất có thể Apple sẽ còn kéo dài nó ra thành 3 năm một lần.

Đó là thông tin được Nikkei tiết lộ, họ không cho biết nguồn tin này được lấy từ đâu nhưng rất có thể đó là từ một trong số các nhà cung ứng linh kiện của Apple. Tuy nhiên, thông tin này cho biết Apple vẫn đang cân nhắc chứ chưa có quyết định chính xác.

Cũng theo nguồn tin này cho biết, chiếc iPhone 7 sắp ra mắt sẽ gần giống với iPhone 6. Một số sự khác biệt rõ rệt nhất là camera, dung lượng pin lớn hơn, loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm để sử dụng cổng lightning.

Apple sẽ không quá kỳ vọng vào doanh số iPhone trong năm 2016 có thể tăng trưởng mạnh và vượt qua những thành công của năm 2015. Apple cũng phải thừa nhận rằng họ đang phải đối mặt với những khó khăn và thách thức rất lớn trong năm 2016.

Trong khi iPhone 6s và iPhone 6s Plus không thực sự hấp dẫn được người tiêu dùng, iPhone SE cũng chưa thực sự tạo ra được cơn sốt mới. Thì mọi sự chú ý đang được đổ dồn vào chiếc iPhone 7 sắp được ra mắt.

Nếu như những gì Nikkei tiết lộ về chiếc iPhone 7 là đúng, rất có thể phiên bản này sẽ tiếp tục đi theo vết xe đổ của bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Và nếu như lịch trình 3 năm iPhone mới có thay đổi lớn một lần là đúng, đó sẽ là tin rất đáng buồn cho những người hâm mộ Apple.

Tham khảo: Nikkei