Không phải bản cập nhật cho Windows 10 mà sắp tới Microsoft sẽ ra mắt luôn Windows 11?

  ryankog,  

  Windows 10 đã đi được chặn đường nửa thập kỷ, và rất nhiều thông tin cho rằng, sự kiện ngày 24/6 sẽ chính là thời điểm Windows 11 ra mắt.

  Microsoft đã giới thiệu Windows 10 vào tháng 7 năm 2015 và đã nói rằng đây là “bản Windows cuối cùng”, nghĩa là sẽ không có một bản Windows nào sau bản 10 nữa, chỉ là các bản cập nhật lớn và nhỏ. Nửa thập kỷ trôi qua, bây giờ là năm 2021 và Microsoft thông báo ngày 24 tháng 6, lúc 11AM ET (22:00 theo giờ Việt Nam) sẽ là sự kiện dành cho “Thế hệ tiếp theo của Windows".

  Hầu hết chúng ta đều mong đợi đây là thông báo chính thức về bản cập nhật Sun Valley dành cho Windows 10, bản cập nhật này sẽ mang lại sự cải tiến đáng kể cho giao diện của Windows, với các góc bo tròn chứ không sắc nét,  có giao diện chuyển sắc (gradient) vì màu phẳng, và menu nổi.


  Tuy nhiên, ngày càng có nhiều tin đồn rằng Microsoft sẽ đổi thương hiệu cho bản cập nhật, thay thế hẳn Windows 10 bằng Windows 11. Thông báo của Microsoft với hình nền Windows đổ bóng thành 2 chùm sáng, tương tự như số 11 càng làm nhiều người tin tưởng rằng đã đến lúc Windows 10 dừng bước.

  Và hôm nay, chuyên gia rò rỉ đáng tin cậy, Evan Blass đã tiếp tục nói về Windows 11, anh tweet:

  Không phải bản cập nhật cho Windows 10 mà sắp tới Microsoft sẽ ra mắt luôn Windows 11? - Ảnh 1.

  Từ bộ phận "Không chụp ảnh màn hình của bản dựng này": Hệ điều hành Microsoft sắp ra mắt có tên là Windows 11.

  Satya Nadella trước đó đã nói Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng, với hệ điều hành này sẽ được cập nhật dần dần. Cái tên Windows 11 mới, nếu xuất hiện, sẽ cắt đứt cả chính sách đó.

  Nếu Microsoft thực sự sẵn sàng bước qua Windows 10 và hướng tới Windows 11, chúng ta hy vọng sẽ thấy những thay đổi lớn về mặt hình ảnh để phản ánh điều đó. 

  Bạn nghĩ rằng phiên bản Windows trong sự kiện của Microsoft sẽ tiếp tục là Windows 10, hay chuyển sang Windows 11?

  Tham khảo: MSP

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ