Không phải để “làm màu”, trí tuệ nhân tạo trong máy giặt phân tích độ bẩn, tiết kiệm điện cho gia chủ thế này đây

  PH - WeBuy,  

  Hóa ra chiếc máy giặt sấy có thể tăng thêm vài phần “công lực” chỉ bằng cách tích hợp trí tuệ nhân tạo.

  Trước giờ mọi người đều nghĩ, máy giặt chỉ để giặt quần áo cho sạch, cùng lắm là thêm chức năng sấy khô nữa là đủ. Tôi cũng nghĩ vậy cho đến khi được trải nghiệm máy giặt trang bị thêm trí tuệ nhân tạo để thấy, đúng là có những thứ dùng rồi mới biết nó hay ho thú vị đến mức nào.

  Không phải để “làm màu”, trí tuệ nhân tạo trong máy giặt phân tích độ bẩn, tiết kiệm điện cho gia chủ thế này đây - Ảnh 1.

  Chiếc máy giặt Samsung Bespoke AI không chỉ đẹp mà còn đa tài, biết nghĩ cho chủ nữa.

  Tự phát hiện độ bẩn của quần áo để tăng giảm thời gian giặt

  Chiếc máy giặt sấy Samsung Bespoke AI đời mới ngoài đẹp ra còn vô cùng đa năng. Trong menu cài đặt sẵn có chế độ giặt AI, mỗi lần muốn dùng chỉ cần xoay núm vài lần rồi bấm nút chạy chu trình. Lý do là bởi các công đoạn đều sẽ được máy xử lý hết từ A đến Z, từ thêm cân quần áo, tính lượng nước giặt xả, "soi" cả chất liệu cũng như độ bẩn để tính toán thời gian giặt nhanh nhất có thể mà vẫn đảm bảo sạch sẽ.

  Không phải để “làm màu”, trí tuệ nhân tạo trong máy giặt phân tích độ bẩn, tiết kiệm điện cho gia chủ thế này đây - Ảnh 2.

  Chế độ giặt thông minh AI Wash tự tính toán mọi thứ để đảm bảo quần áo sạch nhất có thể trong thời gian ngắn nhất và tiết kiệm điện nhất.

  Thực ra những tính năng này còn chưa cần đến trí tuệ nhân tạo. Cái hay của máy giặt Samsung AI là trong khi giặt, máy liên tục theo dõi lại mức độ bẩn của quần áo để tính xem có cần giặt lâu hơn hay rút bớt thời gian giặt không. Kết quả còn được gửi về điện thoại của gia chủ theo thời gian thực nữa.

  Không phải để “làm màu”, trí tuệ nhân tạo trong máy giặt phân tích độ bẩn, tiết kiệm điện cho gia chủ thế này đây - Ảnh 3.

  Quần áo mà bẩn ít hoặc bẩn nhiều hơn mức bình thường, máy sẽ tự tăng giảm thời gian giặt cho hợp lý.

  Lên kế hoạch tiết kiệm điện

  Máy giặt đời mới của Samsung tích hợp sẵn khả năng theo dõi lượng điện năng mà máy tiêu thụ trong mỗi lần hoạt động. Bạn có thể cài đặt số tiền tối đa muốn chi cho việc giặt giũ hàng tháng rồi máy sẽ dựa vào đó mà tính toán xem có cần chuyển sang các chế độ giặt tiết kiệm năng lượng hay không.

  Không phải để “làm màu”, trí tuệ nhân tạo trong máy giặt phân tích độ bẩn, tiết kiệm điện cho gia chủ thế này đây - Ảnh 4.

  Trong ứng dụng Smartthings có thêm mục theo dõi mức năng lượng mà máy giặt tiêu thụ.

  Những cách mà máy làm để bớt tiêu thụ điện có thể là giảm nhiệt độ nước, thời gian các giai đoạn giặt, giảm tốc độ lồng quay khi sấy, chuyển sang ngâm bong bóng Eco lâu hơn… Các thay đổi này tất nhiên vẫn đảm bảo quần áo sạch mà không tốn nhiều điện như chế độ giặt thường…

  Không phải để “làm màu”, trí tuệ nhân tạo trong máy giặt phân tích độ bẩn, tiết kiệm điện cho gia chủ thế này đây - Ảnh 5.

  Điện thoại sẽ hiện thông báo lượng điện năng đã tiết kiệm sau mỗi chu trình giặt.

  Ví dụ, tôi đặt mục tiêu tháng 9 này chỉ chi 50.000đ tiền điện cho máy giặt, nhưng đến khoảng giữa tháng thì bắt đầu thấy tốn nhiều hơn mức dự tính trước đó nên máy đã hiện thông báo, ghi rõ rằng sẽ tự tính toán lại chu trình giặt để đảm bảo cuối tháng tiền điện cho máy giặt không cao hơn mức tôi đặt ra trước đó. Nếu bạn cũng muốn dùng thì trước tiên phải bật chế độ này lên trong ứng dụng Smartthings trên điện thoại.

  Không phải để “làm màu”, trí tuệ nhân tạo trong máy giặt phân tích độ bẩn, tiết kiệm điện cho gia chủ thế này đây - Ảnh 6.

  Chiếc máy giặt tự lên kế hoạch tiết kiệm điện nếu nhận thấy mức năng lượng dự kiến đang vượt quá chi phí mỗi tháng.

  Hơi tiếc là máy hiện chỉ theo dõi được lượng điện chứ không theo dõi được lượng nước. Hy vọng Samsung có thể cập nhật thêm tính năng này trong tương lai, chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng hài lòng hơn nữa.

  Công bố Better Choice Awards: Tôn vinh đổi mới sáng tạo, giá trị khác biệt, giúp người dùng tìm thấy những thứ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ