Không tham gia CES 2019, nhưng Apple vẫn phải tìm cách dìm hàng các đối thủ Android

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Apple dựng hẳn một quảng cáo khổng lồ trên tòa nhà cao tầng, nằm ngay cạnh nơi diễn ra sự kiện CES 2019.

Tại thành phố Las Vegas, nơi chuẩn bị diễn ra Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019, Apple đã dựng một quảng cáo khổng lồ ngay trên một tòa cao tầng nằm cạnh Trung tâm Hội nghị Las Vegas, nơi sẽ tổ chức sự kiện CES 2019.

“What happens on your iPhone, stays on your iPhone”, tạm dịch là: những gì xảy ra trên chiếc iPhone của bạn sẽ nằm trên chiếc iPhone của bạn. Đó là một câu chơi chữ dựa trên câu nói nổi tiếng của thành phố ăn chơi bậc nhất thế giới Las Vegas: “What Happens in Vegas, Stays in Vegas”.

Không tham gia CES 2019, nhưng Apple vẫn phải tìm cách dìm hàng các đối thủ Android - Ảnh 1.

Đã từ lâu, thành phố Las Vegas được mệnh danh là thiên đường ăn chơi, với rất nhiều khách sạn, casino, những buổi tiệc tùng thâu đêm. Có một điều được đảm bảo, đó là tất cả những gì bạn làm tại Las Vegas sẽ không bao giờ bị tiết lộ ra bên ngoài. Những bí mật sẽ được giữ kín và do đó mới có câu nói nổi tiếng trên.

Apple ngầm ám chỉ rằng chỉ có iPhone mới đảm bạo mọi dữ liệu và thông tin của bạn nằm trong chiếc iPhone của bạn, không bao giờ bị tiết lộ ra ngoài. Ngay phía dưới, Apple cũng để một địa chỉ liên kết “apple.com/privacy”, nơi Apple giới thiệu về những chính sách bảo mật của mình.

Mặc dù không bao giờ tham gia một sự kiện CES, Apple vẫn hiện diện một cách vô hình. Khi mà các nhà phát triển và sản xuất phụ kiện vẫn luôn hướng tới việc xây dựng hệ sinh thái cho Apple. Tuy nhiên những năm gần đây, trợ lý ảo Alexa của Amazon và Google Assistant đang chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của các nhà phát triển.

Không tham gia CES 2019, nhưng Apple vẫn phải tìm cách dìm hàng các đối thủ Android - Ảnh 2.

Chính vì vậy mà Apple quyết định tấn công vào điểm yếu nhất của các đối thủ, đó là vấn đề bảo mật. Mới chỉ cách đây vài ngày, Amazon đã nhầm lẫn và gửi bản ghi âm những cuộc nói chuyện riêng tư của người dùng với Alexa tới một địa chỉ khác. Hãy thử tưởng tượng hơn 1.700 bản ghi âm cuộc nói chuyện của bạn bị rơi vào tay một người lạ.

Google cũng dính phải nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề bảo mật và thu thập dữ liệu người dùng khi chưa có sự đồng ý. Điển hình chính là việc ứng dụng bản đồ Google Maps tự động thu thập dữ liệu vị trí mà người dùng không hề hay biết.

Không tham gia CES 2019, nhưng Apple vẫn phải tìm cách dìm hàng các đối thủ Android - Ảnh 3.

Tuy nhiên những chiếc iPhone của Apple cũng không phải là bất khả xâm phạm. Trên thực tế, Apple đã dính phải một scandal nghiêm trọng khi để các hacker tấn công vào iCloud của những người nổi tiếng và công bố hàng loạt những bức ảnh riêng tư.

Có lẽ Apple chỉ đang muốn cứu vớt thể diện của mình tại một trong những sự kiện công nghệ lớn của thế giới, khi mà nền tảng iOS và trợ lý ảo Siri ngày càng lép vế trước các đối thủ. 

Tham khảo: Theverge

Tags:

Bình luận