Không thể dùng ảnh chụp đánh lừa tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X, xác suất người lạ mở được chỉ 1 phần triệu

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Face ID có lẽ sẽ là hàng rào bảo mật mạnh nhất mà Apple trang bị cho sản phẩm mới nhất của mình.

Trong sự kiện giới thiệu iPhone X vừa mới diễn ra, Apple đã trình diễn công nghệ mới thay thế Touch ID mang tên Face ID, với khả năng nhận diện gương mặt người sử dụng bằng hệ thống "camera có chiều sâu chân thực", bao gồm một camera hồng ngoại, đèn chiếu sáng flood illuminator, một đèn chiếu điểm, cùng với một cảm biến tiệm cận.

Hàng loạt các linh kiện nhỏ của iPhone X
Hàng loạt các linh kiện nhỏ của iPhone X

Tính năng này cho phép người sử dụng có thể dùng chính gương mặt mình làm mật khẩu bảo vệ chiếc iPhone X, và mở khóa bằng cách nhìn thẳng vào điện thoại. Face ID sẽ hoạt động ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, và theo lời đại diện của Apple thì xác suất một người lạ mặt có thể mở khóa chiếc điện thoại của bạn thông qua Face ID là 1/1.000.000.

Bên cạnh đó, iPhone X còn được tích hợp hệ thống neural engine bên trong, có thể hiểu đơn giản là bạn càng sử dụng iPhone X nhiều thì khả năng bảo mật của Face ID sẽ càng cao hơn.

Dịch vụ Apple Pay, cũng như một số dịch vụ khác sẽ hỗ trợ việc thanh toán thông qua Face ID.

Trước đây, khi xuất hiện những lời đồn đoán về tính năng Face ID của Apple, đã có nhiều mối lo như kẻ gian có thể mở khóa iPhone X bằng việc sử dụng ảnh chụp của bạn, hay việc Face ID sẽ không thể nhận ra gương mặt đang trang điểm. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, bởi hệ thống camera của iPhone X sẽ dựng lại mô hình 3D của gương mặt bạn, chứ không phải chỉ đơn thuần là so sánh hình ảnh như nhiều người lo ngại.

Tham khảo The Next Web

NỔI BẬT TRANG CHỦ