Đoán xem chiếc bánh burger này có nhân từ gì nào? Thịt? Sai rồi, tất cả chỉ từ rau củ.
Hiếm có món ăn nào khiến chúng ta cảm thấy kích thích, chỉ muốn cắn ngay một miếng ngon lành như chiếc bánh burger được chế biến thủ công này. Nhân chiếc bánh trông rất giống miếng thịt bò cháy mặt như các loại bánh burger khác. Vậy nó có gì đặc biệt?
Sản xuất thịt bò rất tốn kém, chưa kể đến chi phí môi trường và duy trì đàn bò giống ở các trang trại (theo ước tính, 20% lượng khí gas gây hiệu ứng nhà kính do con người gây ra bắt nguồn từ việc chăn nuôi gia súc).
Dành sự quan tâm đặc biệt với những vấn đề về môi trường, những nhà đầu bếp trên khắp nước Mỹ đã cùng hướng đến xây dựng một thực đơn chỉ có đồ ăn nguồn gốc từ rau, củ, quả.
Ông chủ hệ thống Momofuku David Chang là một ví dụ điển hình. Đế chế nhà hàng của ông đã đóng chiếm gần 10 căn cứ tại thành phố New York, từ đồ ăn nhanh thông thường mang thương hiệu Fuku (nổi tiếng với món sandwich gà chiên) cho tới những nhà hàng đẳng cấp Michelin Momofuku Ko (chỉ cho phép thực khách thưởng thức các món ăn, cấm chụp ảnh), cùng với nhiều căn cứ điểm ở các nước khác trên thế giới.
Đầu bếp trứ danh David Chang đã có lần chia sẻ hình ảnh những chiếc bánh burger tương lai với chi phí thấp (cả chi phí dành cho sản xuất và môi trường) trong một bài đăng trên Facebook của mình. Trông này, đây chính là chiếc bánh burger có nhân kẹp chỉ toàn rau hấp dẫn nhất mà bạn từng thấy:
Giả sử như bạn không biết thành phần của chiếc bánh này, chắc rằng bạn sẽ nghĩ đây là một chiếc burger phô-mai dù được chế biến cẩn thận, đúng không?
Chú thích cho hình ảnh này, ông Chang đã dành lời khen ngợi cho mùi vị và nhân của chiếc bánh: “Hôm nay tôi đã nếm thử mùi vị của tương lai và nó hoàn toàn là đồ ăn chay: chiếc burger này bóng nhẫy/đỏ mọng và có phần nhân trông giống y như thịt bò thật. Nhưng ngon hơn cả burger thịt và còn không gây hại cho hành tinh này. Tôi vẫn chưa thể nói gì trước về tầm ảnh hưởng của chiếc bánh này…nhưng tôi nghĩ chiếc bánh có thể làm thay đổi cuộc chơi nhiều đấy”.
Đầu bếp Chang đã tự mình tạo ra chiếc burger này tại một nhà hàng Momofuku, chiếc bánh được phân phối bởi hãng đồ ăn Impossible Foods. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng khu vực vịnh San Francisco là nơi sản sinh ra công ty thực phẩm này. Hiện tại, công ty đang trong quá trình hoàn thiện loại bánh burger trên và bánh sẽ sớm có mặt tại các cửa hàng trong một thời điểm thích hợp vào năm nay. Chiếc bánh hứa hẹn sẽ làm được nhiều hơn những gì chủ nhân nó kỳ vọng.
Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cũng đã tham gia dự án đồ ăn này với số tiền đầu tư vào Impossible Foods lên tới hơn 100 triệu USD.
Vậy thì, có gì ẩn chứa trong chiếc “burger” này khiến người ta chú ý đến vậy? “Sự pha trộn độc đáo từ chất béo, protein và các dưỡng chất từ rau củ, các loại ngũ cốc, các loại đậu và amino acid” vẫn chưa là gì so với những gì nhà sản xuất mô tả. Nói một cách ngắn gọn thì đây là một chiếc bánh hoàn toàn được làm từ rau củ. Dù chưa biết thực hư mùi vị của nó ra sao nhưng đây cũng là một loại đồ ăn đáng được trông đợi đó nhỉ?
Theo Techinsider
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Vì sao các nữ phi hành gia phải uống thuốc tránh thai trước khi bước vào cuộc hành trình xa xôi trong không gian?
Việc các nữ phi hành gia sử dụng thuốc tránh thai trước khi thực hiện các nhiệm vụ không gian là một biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn và hiệu suất làm việc của họ. Mặc dù có một số hạn chế, nhưng đây vẫn là một giải pháp được nhiều người lựa chọn trong điều kiện hiện tại.
Bị Mỹ cấm vận đủ đường, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi vẫn hết lời khen ngợi: "Mỹ đã thiết lập một chuẩn mực trên toàn thế giới"